Chè trôi nước là món ăn quen thuộc ở miền Nam, đặc biệt là vào các dịp lễ tết như tết Đoan Ngọ, ngày rằm hay cũng giỗ…. Cách nấu chè trôi nước nhân đậu xanh thơm ngon không hề khó và được các chị em truyền tay nhau nên có rất nhiều biến tấu. Tuy nhiên, để nấu được món chè này ngon đúng chuẩn của người miền Nam thì lại cần có những bí quyết riêng, một trong số đó là nước đường của món chè được nấu từ đường thốt nốt. Ngay bây giờ, shop giày kiyomi sẽ mang đến cho chị em công thức nấu chè trôi nước ngon chuẩn này để mọi người tham khảo nhé.
- Cách nấu chè ngô ngọt ngào thơm dẻo đơn giản nhất cho cả nhà thưởng thức
- Cách nấu chè chuối nước cốt dừa thơm ngon bổ rẻ đãi cả nhà dịp cuối tuần
- Cách làm chè khúc bạch phô mai đậm chất Tây không thể bỏ qua trong mùa hè
Chuẩn bị
- 200g đậu xanh cà đã đãi vỏ
- 400g bột nếp
- 4 muỗng canh dầu
- 2 muỗng canh hành tím băm thật nhuyễn
- 300g đường thốt nốt
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Một ít mè rang vàng
Cách làm
Bước 1: Đậu xanh cho vào nước ngâm nở rồi bỏ vào nồi cơm điện, đổ nước xâm xấp, nấu chínBước 2: Tán nhuyễn đậu xanhBước 3: Làm nóng chảo rồi cho đổ dầu ăn vào, tiếp đó cho hành tím vào phi hơi vàngBước 5: Cho đậu xanh vào, đảo sao cho đậu và hành trộn đều với nhau trên lửa vừa khoảng 5 phútBước 6: Vo viên nhân đậu sao cho vừa ănBước 7: Cho 300ml nước sôi vào 350g bột nếp, trộn cho nước ngấm vào bột, đậy nắp lại cho bột nở, lúc này thấy bột chưa hòa hết với nước cũng đừng thêm nước.Bước 8: Lấy bột ra mặt phẳng, nhồi cho bột mịn, nếu thấy khô có thể cho thêm chút xíu nướcBước 9: Chia bột thành những viên cỡ tùy thíchBước 10: Ấn dẹt viên bột rồi cho nhân vào giữa, khép kín miệng không cho có chỗ hở để khi nấu không bị bể
Bước 11: Nấu 1 nồi nước sôi rồi thả từng viên chè vào, nấu đến khi từng viên nổi lên thì vớt ra thả vào nước lạnh.Bước 12: Nấu 300g đường thốt nốt với 400ml nước, nấu tan đường và sôi lên, cho gừng xắt sợi vào, vớt trôi nước thả vào đường, nấu sôi nhẹ cho trôi nước thấm đường (nếu nước đường sôi mạnh quá viên trôi nước sẽ bị vỡ), nấu khoảng 5 phút thì tắt bếp.Bước 13: Múc chè trôi nước ra tô hoặc chén, rắc thêm chút mè rang và thưởng thức.
Thành quả
Chè trôi nước nhân đậu xanh với nước đường thốt nốt thơm thơm vị gừng là món ăn tráng miệng cực ngon mà lại chống ngán trong những ngày lễ tết quá nhiều món thịt. Chè sẽ ngon hơn khi bạn thưởng thức lúc còn nóng đấy nhé, bạn cũng có thể thêm nước cốt dừa khi ăn nếu thích. Chúc bạn thành công.
Cách nấu chè trôi nước nhân đậu xanh thơm ngon đúng chuẩn miền Nam
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét