Bánh xèo từ lâu đã được biết đến như một món ăn truyền thống của người Việt. Với lớp vỏ giòn rụm bên ngoài phần nhân đậm đà bên trong bánh xèo nhanh chóng chiếm được tình cảm của các gia đình Việt và bạn bè quốc tế. Nhưng hầu như rất ít bà nội trợ biết được làm cách nào để có được chiếc bánh xèo mỏng giòn vì thế cửa hàng giày dép kiyomi chúng tôi quyết định mang đến cho bạn cách làm bánh xèo mỏng giòn thật dễ dàng và thật đơn giản cho cả nhà thưởng thức.
- Cách làm bánh xèo kim chi đơn giản nhanh chóng đổi món cho bữa sáng cuối tuần
- Cách làm bánh xèo hải sản Hàn Quốc thơm ngon bổ dưỡng mà cực kì đơn giản
- Cách làm bánh xèo Nhật Bản mới lạ hấp dẫn ngon ngon giòn giòn cho gia đình
Nguyên liệu:
- 150g bột gạo
- 200ml nước cốt dừa
- 30g bột nghệ
- 100g tôm tươi
- 100g thịt ba chỉ
- 50g đậu xanh bóc vỏ
- 40ml nước mắm
- 40g đường
- Gia vị.
- Rau, giá ăn kèm.
- Dầu ăn
Công thức làm bánh xèo mỏng giòn:
Bước 1: Trộn 150g bột gạo với 30g bột nghệ, 200ml nước cốt dừa, 100ml sạch, khuấy đều rồi lược qua rây, đem giữ trong tủ mát khoảng 1 tiếng.Bước 2: Ngâm đậu xanh trong nước ấm khoảng 30 phút rồi đem hấp cách thủy thêm 30 phút nữaBước 3: Rửa sạch tôm và thịt ba chỉ. Thái nhỏ thịt ba chỉ và bóc bỏ đầu tôm.Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, thả tôm và thịt ba chỉ vào, xào đều đến gần chín, đổ một ít bột, tráng mỏng đều, thêm đậu xanh và giá, chiên đến khi vỏ bánh cứng giòn.Bước 5: Pha nước chấm: Pha 40ml nước mắm với 40g đường, 2 tép tỏi băm, ớt đỏ, 40ml nước sạch sau đó khuấy lên thật đều cho đường tan ra vậy là hoàn thành rồi đấy.Xếp bánh xèo, rau, nước chấm ra dĩa và thưởng thức thôi nào.Những chiếc bánh xèo mỏng tan giòn rụm nằm gọn trong từng cuộn rau sống tươi mát tất cả hòa quyện với vị chua chua ngọt ngọt của nước chấm thật tuyệt vời đúng không nào. Vậy bạn còn chờ gì mà không thực hiện ngay nhỉ. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Cách làm bánh xèo mỏng giòn thật dễ dàng và thật đơn giản cho cả nhà thưởng thức
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét