Cách làm xôi sắn mở hành dẻo bùi thơm ngon là một món ăn của người Việt Nam sáng tạo ra rất hợp khẩu vị người Việt với xôi mềm dẻo, sắn bùi bùi lại ngậy ngậy thơm lừng khi có mỡ hành. Cách nấu xôi sắn cực dễ, bạn có thể học ngay cách nấu xôi sắn để đãi gia đình một bữa sáng thơm ngon, đầy dinh dưỡng nhé. Cùng làm xôi sắn với nhân viên shop giày nữ thời trang kiyomi chúng tôi để chiêu đãi cả nhà vào mỗi buổi sáng hay những dịp cuối tuần nhé.
- Cách làm xôi vò ngon đơn giản tại nhà với đậu xanh cho ngày thanh mát
- Cách làm xôi ngũ sắc đơn giản tại nhà đậm đà sắc vị mang lại nhiều may mắn
- Cách làm xôi ngô bằng nồi cơm điện đơn giản tiện lợi thơm ngon không kém gì ngoài quán
Nguyên liệu
- Gạo nếp thơm: 400g
- Sắn: 300g
- Lạp xưởng: 3 chiếc
- Thịt mở
- Một ít nước cốt dừa
- Hành lá: 30g
- Hành khô: 1 củ
- Muối, dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Sắn mua về bóc vỏ sắn, rửa sạch, cắt dọc để bỏ phần sơ, rồi cắt thành những miếng nhỏ bằng đốt ngón tay cái để khi nấu sắn nhanh mềm. Đem sắn đi ngâm trong nước vo gạo có thả chút muốn từ 4-6 tiếng để loại bỏ hết nhựa độc của sắn, rồi xả với nước sạch để ráo.Bước 2: Gạo nếp vo sạch ngâm trong thời gian từ 4-6 tiếng, vớt ra để ráo, trộn gạo nếp với sắn thêm một thìa con muối vào xóc đều.Bước 3: Thái thịt mỡ bỏ bì thái nhỏ. Lạp xưởng thái nhỏ bằng đốt ngón tay. Hành khô bóc vỏ thái lát. Hành xanh thái nhỏ để sẵn.Bước 4: Đem gạo nếp và sắn trộn đều vào cho vào xửng đem đi đồ xôi. Trong quá trình đồ xôi rưới nước cốt dừa rưới lên bề mặt xôi và trộn đều để xôi thêm vị cốt dừa thơm ngon.Bước 5: Tiếp theo, cho thịt mỡ vào chảo, rán cho đến khi thành tóp mỡ thì vớt phần tóp ra, phần mỡ chảy dùng để phi hành khô.Bước 6: Lạp xưởng cắt miếng vừa ăn rồi đảo chín lạp xưởng trên chảo mỡ rồi để riêng.Bước 7: Phần mỡ còn lại đang sôi bạn cho hành lá thái nhỏ và 1 thìa nước mắm ngon, rồi trút phần tóp mỡ đảo nhanh và tắt bếp luôn. Bước 8: Xôi chín múc xôi ra bát, rưới chút mỡ hành lên bề mặt xôi, cho hành phi và lạp xưởng lên trên là bạn đã có bát xôi sắn thơm ngon và hấp dẫn rồi.Xôi sắn ngon thì hạt xôi phải mềm dẻo, sắn bùi bùi lại ngậy ngậy, thơm lừng khi có mỡ hành đi cùng. Xôi sắn là món ăn sáng dân dã nhưng vô cùng ngon miệng cho cả nhà. Ngày trước, xôi sắn được coi là đặc sản của người vùng cao nhưng hiện nay, xôi sắn đã len lỏi khắp làng quê, thành thị. Chính vì vậy, thay vì đi mua, sao bạn không thử bắt tay học Cách làm xôi sắn mở hành dẻo bùi thơm ngon nức mũi chỉ nhìn thôi là đã thèm này? Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Cách làm xôi sắn mở hành dẻo bùi thơm ngon nức mũi chỉ nhìn thôi là đã thèm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét