Cách làm xôi mặn thập cẩm ngon là món ăn rất quen thuộc của chúng ta vào mỗi buổi sáng trước khi làm việc, sở dĩ món xôi này được nhiều ngươi thích và lựa chọn vì nhìn rất bắt mắt, ăn lại ngon và no lâu. Món xôi này được tạo nên bởi sự kết hợp giữa các nguyên liệu thơm ngon và đều có vị mặn khi chế biến. Ngoài ra nước tương cũng góp phần tạo nên màu sắc riêng và làm cho món ăn hấp dẫn hơn. Thay vì phải chạy ra hàng quán mua sẽ không đảm bảo vệ sinh, hãy thử Cách làm xôi mặn thập cẩm ngon ngất ngây dễ làm từ những nguyên liệu đơn giản mà shop giày nữ thời trang kiyomi chia sẽ bên dưới để có bữa sáng vừa ngon lại vừa đảm bảo sức khỏe nữa nhé.
- Cách làm xôi dừa cực dễ lại thơm ngon béo ngậy đậm đà hương vị đồng quê
- Cách làm xôi dừa lá dứa dẻo thơm bùi ngậy đẹp mắt đãi cả nhà dịp cuối tuần
- Cách làm xôi khúc mềm dẻo thơm ngon với hương nếp mới nghe là thèm ăn là ghiền
Nguyên liệu
- Nếp: 500g
- Trứng gà: 2 quả
- Lạp xưởng: 4 cái
- Tôm khô
- Hành tím
- Hạt nêm
- Muối
- Nước tương
- Tiêu
- Dầu ăn
- Một ít trứng cút + chà bông.
Cách làm
Bước 1: Vo gạo nếp thật sạch, sau đó ngâm trong nước ấm để qua đêm hoặc ít nhất 8 tiếng để nếp mềm hơn.Bước 2: Sau khi nếp ngâm xong, bạn cho 1/2 muỗng cà phê muối vào nếp, trộn đều lên rồi cho vào nồi hấp hấp chín.Bước 3: Đập trứng gà vào tô, đánh tan, cho thêm ít hạt nêm, muối, tiêu, hành lá cắt khúc rồi đánh đều. Bắt chảo lên bếp cho dâu ăn vào , rắc hành tím vào phi thơm rồi đổ trứng vào, khi trứng vừa chín tới, bạn tắt bếp rồi lấy trứng ra cắt sợi.Bước 4: Đặt một chảo khác lên bếp đun nóng, đặt lạp xưởng vào đun cho chảy mỡ ra, khi lạp xưởng vàng, chín đều bạn gắp ra và cắt thành những lát mỏng.Bước 5: Hành lá và tôm khô đã bạn ngâm nước, rửa sạch, để ráo bớt nước. Đặt chảo dầu lên bếp, phi thơm hành, sau đó cho hành lá và tôm khô vào xào. Sau đó, bạn cho xôi, trứng, lạp xưởng đã cắt nhỏ và chút nước tương vào xào chung, đảo đều để xôi thấm gia vị.Bước 6: Khi ăn, bạn múc xôi vào đĩa trang trí một vài cộng rau thơm, mấy quả trứng cút và một ít chà bông lên trên, xôi mặn thập cẩm ăn khi còn nóng sẽ hấp dẫn hơn.Xôi thập cẩm ngon tuyệt với những vị riêng của trứng và lạp xưởng đã giúp món ăn thơm ngon và hấp dẫn hơn, khiến ai cũng muốn ăn ngay. Cùng bạn bè trổ tài đôi tay khéo léo với Cách làm xôi mặn thập cẩm ngon ngất ngây dễ làm từ những nguyên liệu đơn giản này nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Cách làm xôi mặn thập cẩm ngon ngất ngây dễ làm từ những nguyên liệu đơn giản
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét