Thứ Tư, 23 tháng 3, 2016

Cách làm bánh bông lan mặn cực ngon cực đẹp mà rất đơn giản cho bữa sáng gia đình

Từ lâu chắc các bạn đã quen với những chiếc bánh bông lan ngọt mền xốt tự nhiên đúng không nà. Nhưng bánh bông lan mặn cũng ngon không kém đâu đấy vị bánh thơm mềm hòa quyện với vị đậm đà của nhân mặn sẽ khiến bạn thích ngay từ cái nhìn đầu tiên đấy. Vậy bạn còn chờ gì mà không cùng cửa hàng giày nữ kiyomi đến ngay với cách làm bánh bông lan mặn cực ngon cực đẹp mà rất đơn giản cho bữa sáng gia đình.


 cách làm bánh bông lan mặn cực ngon cực đẹp mà rất đơn giản cho bữa sáng gia đình.


Nguyên liệu:


Phần vỏ:


  • 150gr bột mì

  • 6g bột nở

  • 4 quả trứng gà

  • 100gr bơ

  • 70gr đường

  • 50ml sữ tươi

Phần nhân:


  • 1 cây lạp xưởng

  • 100gr jambon

  •  4 lòng đỏ trứng muối

  • 100gr tôm khô.

  • Rượu trắng

  • Gia vị.

Cách làm:


Bước 1: Lạp xưởng, jambon bạn cắt miếng rồi cho lạp xưởng, tôm khô và jambon vào chảo xào xơ, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. cách làm bánh bông lan mặn cực ngon cực đẹp mà rất đơn giản cho bữa sáng gia đình.Bước 2: Trứng muối bạn tách lấy lòng đỏ, ngâm với rượi khoảng 15 phút, rưới 1 ít dầu ăn lên và cho trứng vào lò hấp khoảng 5 phút cho trứng chín. cách làm bánh bông lan mặn cực ngon cực đẹp mà rất đơn giản cho bữa sáng gia đình.Bước 3: Tách lòng đỏ trứng thường ra. Cho bơ, đường, lòng đỏ trứng vào tô dùng máy đánh trứng đánh lên thật đều. cách làm bánh bông lan mặn cực ngon cực đẹp mà rất đơn giản cho bữa sáng gia đình.Bước 4:  Cho 1/2 bột mì hỗn hợp bơ trứng dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp lên thật đều rồi cho phần bột còn lại vào tiếp tục đánh làm vậy bột sẽ mịn hơn đấy. cách làm bánh bông lan mặn cực ngon cực đẹp mà rất đơn giản cho bữa sáng gia đình.Bước 5: Lòng trắng rứng còn lại bạn đánh cho thật bông, rồi đổ từ từ hỗn hợp bột vừa pha vào đánh lên cho thật đều thật mịn. cách làm bánh bông lan mặn cực ngon cực đẹp mà rất đơn giản cho bữa sáng gia đình.Bước 6: Bật nóng lò ở nhiệt độ 170. Sau đó bạn đổ bột từ từ vào các khuôn bánh rồi sắp phần nhân, trứng muối và rau ngò lên trên ta cùng nướng bánh thôi nào. cách làm bánh bông lan mặn cực ngon cực đẹp mà rất đơn giản cho bữa sáng gia đình.Bạn nướng khoảng 15-20 phút là bánh hoàn toàn chín rồi đấy. Lấy bánh ra và thưởng thức thôi nào. cách làm bánh bông lan mặn cực ngon cực đẹp mà rất đơn giản cho bữa sáng gia đình.


Món bánh bông lan nhân mặn của chúng ta đã hoàn tất rồi ngon không kém ngoài tiệm đúng không các bạn. Với lớp vỏ bánh mềm xốp lớp nhân mặn đậm đà ngon hơn cả ngoài tiệm. Vậy là từ nay bạn có thể thực hiện món bánh này bất cứ khi nào thèm mà chẳng phải đi mua. Chúc bạn thành công và ngon miệng!



Cách làm bánh bông lan mặn cực ngon cực đẹp mà rất đơn giản cho bữa sáng gia đình

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét