Thứ Ba, 29 tháng 3, 2016

Cách làm xôi gà nướng vị dừa thơm ngon béo ngậy hấp dẫn ăn mãi không chán

Cách làm xôi gà nướng vị dừa thơm ngon béo ngậy hấp dẫn ăn mãi không chán, là công thức mà nhiều người muốn bỏ túi nhất để trổ tài nội trợ thu hút các thực khách đến chơi nhà cũng như để chiêu đãi những thành viên trong gia đình. Món xôi gà nướng vị dừa với vị dừa ngọt bùi, xôi dẻo mềm, gà ướp đậm đà, ăn ngon đến miếng cuối cùng, cách làm lại rất đơn giản, các chị em hãy vào bếp cùng shop giày nữ thời trang kiyomi chúng tôi và trổ tài ngay nhé!


hinh anh cach lam xoi ga nuong vi dua thom ngon beo ngay hap dan an mai khong chan 7Nguyên liệu


  • Gạo nếp: 1 kg

  • Nước dừa tươi:  1 túi

  • Dừa nạo: 200 gr

  • Đùi gà: 4-5 cái

  • Các loại gia vị: dầu hào, nướng tương, mặt ong, hạt nêm, ớt bột

  • Hành phi

Cách làm


Bước 1: Gạo nếp rửa sạch để ngâm trong nước từ 6-8 tiếng. Sau đó chắt nước để ráo, xóc cùng với một chút muối.hinh anh cach lam xoi ga nuong vi dua thom ngon beo ngay hap dan an mai khong chan 4Bước 2: Đùi gà sau khi mua về, dùng muối hột chà sát xung quanh và rửa lại với nước lã rồi dùng khăn lau cho ráo nước. Cho ra bát, nêm thêm với 3 thìa nước tương + 2 thìa dầu hào + 1 thìa mặt ong + 1 thìa hạt nêm + ớt bột trộn đều. Dùng tăm chọc vào đùi gà để gia bị mau ngấm. Ướp ít nhất 2-3 tiếng.hinh anh cach lam xoi ga nuong vi dua thom ngon beo ngay hap dan an mai khong chan 6Bước 3: Sau 3 tiếng, cho đùi gà vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 25 phút rồi lật lại nướng tiếp 15 phút nữa là gà chín đều, không bị cháy.hinh anh cach lam xoi ga nuong vi dua thom ngon beo ngay hap dan an mai khong chan 5Bước 4: Dừa nạo đem giã nát, rồi đổ 1 bát con nước nóng vào, bóp cho dừa ra nước cốt. Chắt phần nước cốt đặc được khoảng 1 bát.  Phần bã còn lại, đổ nước nóng vào, bóp đều. Pha phần nước cốt loãng cùng bã dừa này vào với nước dừa tươi để làm nước đồ xôi.hinh anh cach lam xoi ga nuong vi dua thom ngon beo ngay hap dan an mai khong chan 3Bước 5: Cho gạo nếp vào chõ, đổ hỗn hợp nước cốt dừa pha loãng với nước dừa tươi vào, đậy kín. Khi xôi chín dùng đũa đánh đều, vừa đánh vừa rưới nước cốt dừa đặc ban đầu cho quyện đều vào xôi. Đồ trên bếp thêm chừng 10 phút nữa là được.hinh anh cach lam xoi ga nuong vi dua thom ngon beo ngay hap dan an mai khong chan 2Bước 6: Bậy giờ chỉ cần cho xôi ra đĩa, đặt đùi gà cùng 1 ít hành phi lên trang trí cho đẹp mắt là có thể dùng được rồi đấy nhé.hinh anh cach lam xoi ga nuong vi dua thom ngon beo ngay hap dan an mai khong chan 9hinh anh cach lam xoi ga nuong vi dua thom ngon beo ngay hap dan an mai khong chan 1hinh anh cach lam xoi ga nuong vi dua thom ngon beo ngay hap dan an mai khong chan 8Chúng tôi vừa trình bày xong Cách làm xôi gà nướng vị dừa thơm ngon béo ngậy hấp dẫn ăn mãi không chán để các chị em trổ tài chiêu đãi mọi người. Món xôi gà nướng này chắc hẵn ai cũng thích vì độ mềm dẻo của xôi, vị béo ngậy và đầy dinh dưỡng của thịt gà nướng. Hãy lấy lòng mọi người và ghi điểm trong mắt người yêu bằng món xôi gà nướng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn thành công!



Cách làm xôi gà nướng vị dừa thơm ngon béo ngậy hấp dẫn ăn mãi không chán

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét