Cách làm xôi cốm là một món xôi vô cùng hấp dẫn, thơm ngon từ hình thức cho tới hương vị, mang đậm chất Hà Nội bởi hương thơm đặc trưng của những hạt cốm xanh mướt đã từng làm chao đảo biết bao tâm hồn thực khách. Không chỉ người Việt Nam chúng ta mà ngay cả những du khách nước ngoài cũng bị món xôi này hớp hồn đấy. Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa, cùng học Cách làm xôi cốm thơm ngon đẹp mắt đậm chất Hà Thành cho cả nhà dịp cuối tuần với shop giày nữ thời trang kiyomi chúng tôi nhé.
- Cách làm xôi dừa cực dễ lại thơm ngon béo ngậy đậm đà hương vị đồng quê
- Cách làm xôi dừa lá dứa dẻo thơm bùi ngậy đẹp mắt đãi cả nhà dịp cuối tuần
- Cách làm xôi khúc mềm dẻo thơm ngon với hương nếp mới nghe là thèm ăn là ghiền
Nguyên liệu
- Cốm tươi: 300gr
- Đậu xanh: 100gr
- Dừa nạo sợi nhỏ: 50gr
- Đường: 50gr
- Dầu ăn: 20ml (khoảng 2 thìa)
Cách làm
Bước 1: Ngâm đậu xanh trong khoảng 2 tiếng cho mềm.Bước 2: Với dừa sợi, mình có thể để nguyên hoặc có thể làm theo cách này: ướp 1/3 số đường vào dừa cho đến khi đường ngấm hết vào dừa này.Bước 3: Đem đậu xanh đi hấp chín khoảng 15 – 20 phút là được. Đậu xanh được hấp chín thì đem giã nhỏ.Bước 4: Cho chảo lên bếp cho dừa xào, để lửa nhỏ hết mức có thể và đừng làm dừa bị cháy hay chuyển màu.Bước 5: Trộn đều dầu ăn vào với cốm để khi hấp các hạt cốm không bị dính vào với nhau. Đem cốm đi hấp trong khoảng 5 – 7 phút.Bước 6: Sau 7 phút hấp cốm thì lấy cốm ra khỏi nồi, rắc đều đường vào và trộn đều. Sau đó, trộn đều tất cả với dừa và đậu xanh là xong. Xôi cốm ăn khi nóng hay nguội đều được.Chỉ với những bước đơn giản là chúng ta đã có được những đĩa xôi cốm thơm ngon, đẹp mắt rồi. Vị ngọt dịu của cốm cùng với vị beo béo của dừa, vị bùi thơm của đậu xanh đã tạo nên một hương vị rất đặc biệt cho xôi cốm, một hương vị thật khó cưỡng. Chúc các bạn ngon miệng với cách làm xôi cốm nhé.
Cách làm xôi cốm thơm ngon đẹp mắt đậm chất Hà Thành cho cả nhà dịp cuối tuần
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét