Nếu đã từng ăn qua chè Thái xanh hẳn bạn sẽ không bao giờ quên được từng sợi chè xanh xanh thơm mềm kết hợp với nước cốt dừa béo ngậy. Vậy bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào để người ta có thể tạo ra món chè dễ thương như vậy không? Shop giày nữ kiyomi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi ấy ngay bây giờ, bạn sẽ bất ngờ vì cách làm chè Thái xanh sữa dừa này không hề khó như bạn nghĩ đấy. Sau khi xem xong rồi, chắc chắn bạn có thể thực hành ngay cho mà xem.
- Cách làm chè khúc bạch trà xanh thơm mát thách thức nắng hè miền nhiệt đới
- Cách làm chè Thái thơm ngậy mùi sầu riêng siêu ngon đơn giản tại nhà
- Cách làm chè bưởi ngon như “đặc sản” ngay tại nhà mà không bị đắng
Chuẩn bị
- Bột năng: 300gr
- Lá dứa: 1 bó to
- Đường: 250gr
- Nước cốt dừa: 1 hộp
Cách làm
Bước 1: Lá dứa cho vào máy xay, xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốtBước 2: Đổ 200gr bột năng ra tô rồi cho nước cốt lá dứa vào, nhào kĩ cho đến khi bột xanh đều và dẻo mịn.Bước 3: Rải số bột năng còn lại lên một mặt phẳng rồi để bột năng đã nhào lên, cán phẳng sau đó cắt tahnhf từng sợi nhỏ dàiBước 4: Bắc nồi lên bếp rồi thả những sợi bột vào luộc, khi bột chín thì vớt ra, để trong nước đáBước 5: Cho nước và đường vào nồi đun theo khẩu vị mong muốn
Bước 6: Lấy sợi bột ra bỏ vào chén hoặc ly, múc nước đường đổ vào, thêm nước cốt dừa và thưởng thức.
Thành quả
Vậy là món chè Thái xanh sữa dừa đã hoàn thành rồi, đúng như chúng mình đã nói, thật dễ phải không nào. Ngày cuối tuần đến rồi, hãy vào bếp ngay và chuẩn bị cho cả nhà món chè tuyệt vời này nhé. Nếu bạn muốn món chè phong phú hơn, có thể kết hợp chúng với sương sáo hay đậu hũ non hoặc trái cây tươi nữa đấy. Chúc bạn thành công.
Cách làm chè Thái xanh sữa dừa ngon bổ mát lạnh cho người mê đồ ngọt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét