Mỗi năm vào mùi tết tới những cây quất sai trĩu quả với màu vàng đẹp mắt luôn được mọi người tranh nhau khênh về nhà để chưng tết. Nhưng khi hết tết thì những quả quất đấy bạn sẽ dùng để làm gì nào? Cửa hàng giày dép nữ kiyomi sẽ gợi ý cho bạn các làm một loại bánh với nguyên liệu là quất nhé. Nào cùng đến với cách làm bánh bông lan quất thơm thơm ngọt ngọt thanh mát tự nhiên cho cả nhà.
- Cách làm bánh bông lan cam thơm thơm mềm mềm cực ngon cực hấp dẫn cho cả nhà
- Cách làm bánh bông lan hấp mềm xốp cực ngon mà đơn giản nhanh chóng ngay tại nhà
- Cách làm bánh bông lan chanh dây thơm ngon tuyệt vời đổi món cho cả nhà ngày cuối tuần
Nguyên liệu:
- 250g kem phô mai.
- 60g đường cát trắng.
- 20g bột ngô.
- 1 quả trứng gà.
- 10 quả quất.
- 1 quả chanh.
- 30g kem tươi whipping cream.
Công thức làm bánh bông lan quất:
Bước 1: Chanh, quất vắt lấy nước, để riêng. Trứng gà đập ra bát, đánh tan.Bước 2: Cho kem phô mai vào tô, đánh đều cho phô mai tan ra rồi thêm đường vào tiếp tục đánh đền khi đường tan hết.Bước 3: Cho nước quất, nước chanh, kem tươi, hỗn hợp kem phô mai vừa đánh vào tô trứng đã đánh tan tiếp tục đánh lên cho thật đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.Bước 4: Cho bột ngô vào rây lắc đều cho bột ngô rơi vào tô hỗn hợp đã đánh đều ở bước 3 trộn đều lên để bột ngô tan đều và không bị vón cục nhé.Bước 5: Bật lò nướng khoảng 160 độ sau đó quét một lớp dầu ăn vào khuôn bánh rồi cho hỗn hợp bột vừa trộn vào khuôn bỏ vào lò nướng khoảng 30 phút là bánh chín rồi đấy.
Lưu ý: Trên khay nướng đổ xâm xấp nước để khi nướng bánh bánh mềm và không bị khô.Lấy bánh ra dĩa và thưởng thức ngay nào.
Món bánh thơm ngon mềm xốp với vị chua chia ngọt ngọt rất tự nhiên vừa khiến bạn không tăng cân mà khi ăn cũng không bị ngán nữa. Vạy bạn còn chờ gì mà không vào bếp thực hiện ngay nào. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Cách làm bánh bông lan quất thơm thơm ngọt ngọt thanh mát tự nhiên cho cả nhà
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét