Chè Thái là món chè nổi tiếng bởi hương vị sầu riêng rất đặc trưng, kết hợp với nhiều loại hoa quả khác nhau tạo nên màu sắc của ly chè rất rực rỡ và bắt mắt. Nếu bạn đã chót ghiền món chè này thì hãy xem cách làm chè Thái thơm ngậy mùi sầu siêu ngon ngay tại đây nhé. Shop giày thời trang kiyomi chắc chắn bạn sẽ bạn sẽ bất ngờ vì độ đơn giản dễ làm của nó mà hương vị cũng không hề thua kém những quán chè chuyên nghiệp. Nào, sửa soạn và bắt đầu làm thôi.
- Cách làm chè bưởi ngon như “đặc sản” ngay tại nhà mà không bị đắng
- Cách làm sữa chua xoài ngon mát giúp giải nhiệt cơ thể cho mùa hè mát rượi
- Cách làm chè khúc bạch mát lạnh đã khát giải nhiệt mùa hè ngay tại nhà
Chuẩn bị
- 1 múi sầu riêng to (nếu nhỏ thì bạn cần 2 múi nhé)
- 300 gam mít
- 300 gam nhãn hoặc vải tươi
- 20 gam bột rau câu
- 100 gam đường kính
- Vài giọt siro dâu
- Nước cốt lá dứa
- 300 ml sữa tươi không đường
Cách làm
Bước 1: Hòa bột rau câu với nước và đường cho tan rồi bắc lên bếp đun sôi khoảng 3-5 phút, trong quá trình đun nhớ khuấy đều tay. Bắc nồi ra, đổ hỗn hợp vào 2 tô nhỏ, một tô cho vài giọt tinh dầu siro, tô kia cho nước cốt lá dứa, khuấy đều cho tan màu, chờ nguội rồi bỏ vào tủ lạnh.Chờ thạch đông thì lấy ra, cắt tạo hình theo ý thíchBước 2: Mít bỏ hạt, cắt nhỏ.Bước 3: Nhãn hoặc vải bỏ vỏ, bỏ hạt.Bước 4: Sầu riêng bỏ hạt, một phần cắt nhỏ để riêng, phần còn lại cho vào máy xay cùng với sữa tươi, xay nhuyễn.
Bước 5: Xếp trái cây, thạch vào chén hoặc vào ly, tưới nước sữa sầu riêng vào, thêm đá bào rồi đặt vài miếng sầu riêng cắt nhỏ lên trên và thưởng thức.
Thành quả
Chè Thái mang đặc trưng là hương vị của các loại hoa quả tươi ngon, vì vậy bạn có thể thay nguyên liệu bằng bất cứ loại quả nào bạn thích như bơ, chuối, chôm chôm…. Tuy nhiên, sầu riêng nhất định phải có nhé, đây chính là điểm khác biệt nhất tạo nên món chè Thái thơm ngon. Chúc bạn sớm hoàn thành món chè Thái tuyệt vời của mình.
Cách làm chè Thái thơm ngậy mùi sầu riêng siêu ngon đơn giản tại nhà
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét