Bắp ngô là loại lương thực rất phổ biến, chúng giàu chất xơ hỗ trợ cho hệ tiêu hóa, lại có chất chống oxi hóa và ngăn ngừa ung thư phổi. Chính vì vậy, những món ăn được chế biến từ ngô đều rất được ưa chuộng, chè ngô cũng là một trong số đó. Cách làm món chè ngô ngọt ngào thơm dẻo này vô cùng đơn giản và cực kì thích hợp để ăn trong vùng khí hậu quanh năm nóng bức như nước ta. Đây cũng là một món quà mà shop giày thời trang kiyomi gửi đến các bạn khéo tay hay làm. Nào, chúng ta vào bếp thôi.
- Cách làm chè Thái thơm ngậy mùi sầu riêng siêu ngon đơn giản tại nhà
- Cách làm chè khúc bạch phô mai đậm chất Tây không thể bỏ qua trong mùa hè
- Cách nấu chè chuối nước cốt dừa thơm ngon bổ rẻ đãi cả nhà dịp cuối tuần
Chuẩn bị
- 3 bắp ngô nếp
- 2 muỗng canh bột sắn dây hoặc bột năng tùy thích
- Đường phèn hoặc đường bột
Cách làm
Bước 1: Bóc sạch lớp vỏ ngô, nhặt hết râu rồi dùng bào bào hạt ngô thật mỏng cho đến tận cùi.Bước 2: Cho cả ngô đã bào và cùi vào nồi, đổ nước ngập qua ngô chừng 1 đốt ngón tay. Chờ ngô chín thì vớt cùi ra bỏ đi.Bước 3: Pha bột sắn dây hoặc bột năng trong nước cho tan rồi từ từ đổ vào nồi ngô, vừa đổ vừa khuấy đều, tiếp tục chờ cho nồi ngô sôi lên.Bước 4: Khi ngô đã chín mềm thì nêm đường cho vừa ăn rồi bắc ra.
Thành quả
Món chè ngô khi thưởng thức sẽ tỏa ra mùi thơm mát đặc trưng của ngô. Nếu muốn món chè ngon hơn bạn có thể cho thêm nước cốt dừa hoặc để lạnh tùy theo ý thích nhé. Bạn hãy vào bếp ngay và trổ tài nào. Chúc bạn thành công.
Cách nấu chè ngô ngọt ngào thơm dẻo đơn giản nhất cho cả nhà thưởng thức
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét