Có khi nào cảm thấy bối rồi vì không biết hôm nay sẽ đãi cả nhà bữa sáng món gì chưa? Bún thì mới ăn hôm qua, đến bánh bao cũng mới ăn…. thật là đau đầu đúng không nào. Vậy sao bạn không đến với cửa hàng giày dép kiyomi chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó bằng một món bánh cực kì mới lạ. Đó là cách làm bánh bông lan chanh dây thơm ngon tuyệt vời đổi món cho cả nhà ngày cuối tuần.
- Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng cực ngon cực đơn giản mà rất nhanh chóng
- Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng thơm ngon mềm xốp cho cả nhà thích mê
- Cách làm bánh bông lan hương lá dứa cực thơm cực ngon cho cả nhà thưởng thức
Nguyên liệu:
- Bột mỳ: 100g.
- Bơ nhạt: 100g.
- Đường bột: 90g.
- Trứng: 2 quả.
- Bột nở: 4g.
- Nước cốt chanh dây: 80g.
CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN CHANH DÂY
Bước 1: Dùng máy đánh trứng đánh bơ đường cho nhuyễn mịn, sau đó cho thêm trứng gà và tinh chất vani vào trộn đều.Bước 2: Rây bột mỳ, bột nở vào hỗn hợp trứng vừa trộn, đánh đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.Bước 3: Chanh dây cắt đôi, lấy phần ruột bên trong sau đó cho phần ruột vào trộn cùng với hỗn hợp bột mì đến khi hỗn hợp đều.Bước 4: Quết một lớp bơ vào đáy khuôn bánh, rồi cho hỗn hợp bột vừa đáng vào khoảng 2/3 khuôn bánh thôi nhé. Chừa khoảng không gian cho bánh nở.Bước 5: Bật lò nướng ở 170 độ chờ lò nóng bạn cho khuôn bánh vào nướng khoảng 15 phút là bánh chín nở phồng rồi đấyXếp bánh ra dĩa và thưởng thức nào.Bạn có thể làm những chiếc bánh khuôn vuông nếu thích.Vậy là chiếc bánh bông lan chanh dây với vị chua chua ngọt ngọt và mùi hương rất tự nhiên đã hoàn thành rồi đấy. Buổi sáng mà có một chiếc bánh như thế này ngồi nhâm nhi thì còn gì bằng nhỉ. Vậy bạn còn chờ gì mà không vào bếp thực hiện ngay nào. Chúc bạn thành công!
Cách làm bánh bông lan chanh dây thơm ngon tuyệt vời đổi món cho cả nhà ngày cuối tuần
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét