Vốn giàu dinh dưỡng nên chuối được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau để đáp ứng từng loại khẩu vị, chè chuối hấp cũng nằm trong số đó. Với nước cốt dừa béo ngậy cùng chuối hấp dẻo dẻo dai dai, chè chuối rất hấp dẫn các tín đồ ẩm thực. Hệ thống shop giày thời trang kiyomi xin giới thiệu đến mọi người cách làm chè chuối hấp nước cốt dừa để cho những ai trót mê món ăn này có thể làm ngay tại nhà. Chúng ta cùng xem nhé, nhìn món ăn này có vẻ hơi cầu kì nhưng cách làm tương đối dễ đấy.
- Cách làm chè trân châu nước dừa cực lạ lại đơn giản hạ nhiệt mùa hè tức thì
- Cách nấu chè Bobo Chacha(Bubur Chacha) cực ngon đúng chuẩn kiểu Malaysia
- Cách làm chè sầu riêng mùi vị độc đáo lạ miệng hấp dẫn ngon hơn ngoài hàng
Chuẩn bị
- Chuối: 10 trái
- Bột năng: 250gr
- Nước cốt dừa: 400ml
- Đường trắng: 200gr
- Đậu phộng: 30gr
- Vani: 1 ống
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
Cách làm
Bước 1: Chuối bỏ vỏ, cắt khoanh nhỏBước 2: Hòa 125g bột năng, 100g đường, 1 ống vani, 1/3 muỗng cà phê muối, nước vào 1 tô lớn. Quấy đều cho hỗn hợp tan hết. Có thể cho thêm màu thực phẩm màu vàng cho đẹp mắtBước 3: Cho chuối vào tô bột khuấy đều rồi đổ hỗn hợp vào khuôn, tiếp đó cho vào hấp trong khoảng 30-40 phútBước 4: Trong 1 nồi to, cho vào 400ml nước cốt dừa, 125g bột năng, 100g đường, 1/3 muỗng cà phê muối. Đun sôi đến khi hỗn hợp sánh lại là được.Bước 5: Chuối hấp đã chín lấy ra khỏi khuôn, cắt miếng vừa ăn rồi xếp ra dĩa, dưới nước cốt dừa vào và rắc đậu phộng đập dập lên
Thành quả
Chè chuối hấp nước cốt dừa dẻo thơm với lớp nước cốt dừa cùng lạc rang trong thật hấp dẫn phải không nào? Món ăn ngon bổ rẻ này lại rất dễ làm và cực thích hợp trong mùa hè này đấy. Hội những người khéo tay hay làm hãy cập nhật ngay để trổ tài đi nào.
Cách làm chè chuối hấp nước cốt dừa béo ngậy thơm lừng ngon ngất ngây
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét