Chủ Nhật, 27 tháng 3, 2016

Cách làm xôi gấc nước cốt dừa thơm ngon mềm dẻo có màu sắc hấp dẫn khó cưỡng lại

Cách làm xôi gấc nước cốt dừa thơm ngon mềm dẻo có màu sắc hấp dẫn khó cưỡng lại là bài viết mà shop giày nữ thời trang kiyomi sẽ chi sẽ công thức nấu món xôi truyền thống của người Việt Nam. Xôi gấc vừa ngon, dẻo, vừa là món ăn không thể thiếu trong những dịp cúng lễ tết quan trọng. Màu sắc đo đỏ của xôi gấc được người xưa quan niệm sẽ đem lại may mắn cho gia chủ. Xôi gấc, món ăn chứa nhiều vitamin A có tác dụng rất tốt trong việc điều trị khô mỏi mắt và tăng cường thị lực. Để nấu được xôi gấc ngon tuyệt vời các bạn có thể tham khảo những bước làm dưới đây nhé.


hinh anh cach lam xoi gac nuoc cot dua thom ngon mem deo co mau sac hap dan kho cuong lai 8Nguyên liệu


  • Nếp cái: 500 gam

  • Gấc nhỏ: 1 trái

  • Dừa nạo: 200 gam

  • Dừa non bào sợi: 50 gam

  • Gia vị : muối, đường, dầu ăn

  • Rượu trắng: 10 ml

hinh anh cach lam xoi gac nuoc cot dua thom ngon mem deo co mau sac hap dan kho cuong lai 4Cách làm


hinh anh cach lam xoi gac nuoc cot dua thom ngon mem deo co mau sac hap dan kho cuong lai 1Bước 1: Nếp ngâm nước lạnh vừa xâm xấp mặt nếp qua một đêm cho nếp mềm, sau đó, vo sạch nếp rồi cho ra rổ để ráo nước.hinh anh cach lam xoi gac nuoc cot dua thom ngon mem deo co mau sac hap dan kho cuong lai 6Bước 2: Cho 200gam dừa nạo khô ngâm 200 ml nước nóng khoảng 15 phút chờ nguội nước thì dùng tay vắt dừa qua cái rây nhỏ để lược lấy nước cốt dừa trắng đục, đậm đặc.hinh anh cach lam xoi gac nuoc cot dua thom ngon mem deo co mau sac hap dan kho cuong lai 10Bước 3: Trái gấc cắt làm hai, dùng muỗng múc ruột gấc màu đỏ ra tô rồi cho 10 ml rượu trắng vào . Đeo bao tay thực phẩm, bóp nát từng hột gấc, lược bỏ hột gấc kĩ càng.hinh anh cach lam xoi gac nuoc cot dua thom ngon mem deo co mau sac hap dan kho cuong lai 2Bước 4: Trộn gấc đã pha rượu với nếp cho đều rồi rắc tí muối, tí đường cho xôi chín mềm, đậm đà,  tiếp tục cho nước cốt dừa rưới đều lên nếp trộn gấc.hinh anh cach lam xoi gac nuoc cot dua thom ngon mem deo co mau sac hap dan kho cuong lai 11Bước 5: Khoảng 15 phút sau, nếp thấm các gia vị, thấm màu đỏ của gấc thì cho nếp dàn đều trong xửng hấp. Đun nước sôi già trong xửng hấp rồi hấp xôi gấc khoảng 40 phút thì xôi chín mềm, đỏ tươi màu sắc.hinh anh cach lam xoi gac nuoc cot dua thom ngon mem deo co mau sac hap dan kho cuong lai 12Bước 6: Xới xôi gấc ra dĩa, tém gọn xung quanh rồi rắc dừa non bào sợi lên mặt xôi trang trí. Xôi gấc dùng nóng hay để nguội ăn rất dẻo ngon, thơm ngậy mùi nước dừa, hạt nếp màu đỏ bóng bẩy, đẹp mắt.hinh anh cach lam xoi gac nuoc cot dua thom ngon mem deo co mau sac hap dan kho cuong lai 7hinh anh cach lam xoi gac nuoc cot dua thom ngon mem deo co mau sac hap dan kho cuong lai 13hinh anh cach lam xoi gac nuoc cot dua thom ngon mem deo co mau sac hap dan kho cuong lai 9hinh anh cach lam xoi gac nuoc cot dua thom ngon mem deo co mau sac hap dan kho cuong lai 5Cách làm xôi gấc nước cốt dừa ngon từ quả gấc chín đỏ, giàu vitamin A và các chất khoáng cung cấp nguồn năng lượng dồi dào, làm sáng mắt nên các bà nội trợ thỉnh thoảng nấu xôi gấc làm món ăn bài thuốc cho người lớn và trẻ em trong nhà thưởng thức. Xôi gấc có màu sắc bắt mắt, may mắn, hương vị thơm ngon từng hột nếp dẻo mềm sẽ làm hài lòng cả nhà mà cách chế biến rất đơn giản. Chúc các bạn thành công với món xôi gấc nước cốt dừa và đừng quên đồng hành với shop giày thời trang nữ kiyomi để biết thêm cách nấu nhiều món ăn ngon hơn nữa nhé.



Cách làm xôi gấc nước cốt dừa thơm ngon mềm dẻo có màu sắc hấp dẫn khó cưỡng lại

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét