Đúng như tên gọi, chè thập cẩm là loại chè có nhiều thành phần nguyên liệu kết hợp lại với nhau và tùy theo sở thích mỗi người. Cách nấu chè thập cẩm sữa dừa kiểu mới là sự biến tấu khá lạ để thay đổi một chút hương vị cho món chè vốn đã quá quen thuộc này. Vẫn với thành phần chính là các loại đậu, nhưng khi kết hợp với sữa dừa sẽ tạo nên một hương thơm khó cưỡng lại có thể làm say mê bất cứ ai. Cùng giải nhiệt mùa hè ngay bây giờ với món chè này cùng giày dép thời trang kiyomi nhé.
- Cách làm chè nha đam đậu xanh cực chuẩn ngon mát giải nhiệt lại đẹp da
- Cách nấu chè trôi nước nhân đậu xanh thơm ngon đúng chuẩn miền Nam
- Cách nấu chè vừng đen bột sắn dây thanh mát bổ máu cho bà bầu dễ sinh
Chuẩn bị
- 180g đậu xanh bóc vỏ
- 300g đậu đen
- 300g đậu trắng
- 300g đậu đỏ
- 400ml sữa dừa
- Đường
- Nước
Cách làm
Bước 1: Đậu trắng, đậu đỏ và đậu đen ngâm qua đêm
Bước 2: Đổ đậu xanh vào nồi nước sôi, đun khoảng 15 phút thì cho thêm khoảng 50g đường vào, đun thêm khoảng 10 phút nữa thì bắc ra, cho đậu xanh vào máy xay, xay nhuyễn.Bước 3: Đậu đen nấu chín cùng với khoảng 50g đường rồi vớt ra, để ráo. Đậu trắng và đậu đỏ làm tương tự
Bước 4: Đun nóng sữa dừa rồi cho thêm khoảng 50g đường, khuấy đều tay rồi tắt bếp.Bước 5: Xếp lần lượt các loại đậu vào ly theo sở thích rồi đổ sữa dừa vào, thêm đá và thưởng thức.
Thành quả
Với thời tiết nóng bức như thế này, được thưởng thức ngay một ly chè thập cẩm sữa dừa thì quả là điều tuyệt vời phải không nào? Hãy tự làm cho mình món chè ngọt ngào mà đơn giản này ngay tại nhà, vừa có để ăn ngay mà lại đảm bảo vệ sinh nữa bạn nhé.
Cách nấu chè thập cẩm sữa dừa kiểu mới ngọt ngào đơn giản mà tuyệt ngon
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét