Chè kho là món ăn dân dã và đậm đà truyền thống của người Việt. Món chè có nguyên liệu chính là đậu xanh với vị ngọt thanh tao này không chỉ là món đãi khách mà còn hường xuất hiện trên mâm cỗ cúng gia tiên, đặc biệt là vào dịp tết Nguyên Đán cổ truyền. Chính vì vậy, cách nấu chè kho cũng rất phổ biến nhưng hôm nay, shop giày nữ kiyomi sẽ phá cách một chút với cách nấu chè khô cốt dừa kiểu mới ngon hết ý cho các chị em tham khảo nhé. Cùng xem và thực hiện cho mâm cỗ nhà mình thêm phần phong phú thôi nào.
- Cách nấu chè vừng đen bột sắn dây thanh mát bổ máu cho bà bầu dễ sinh
- Cách làm chè lam thơm dẻo ngon ngất ngây ăn mãi không chán cực đơn giản
- Cách làm chè bơ thơm ngon độc đáo hấp dẫn bổ dưỡng cho mùa hè năng động
Chuẩn bị
- 200gr đậu xanh không vỏ
- 130-150gr đường
- 30ml nước cốt dừa
- 1 chút xíu muối
- 2 lá dứa
- Mè rang vàng.
Cách làm
Bước 1: Đậu xanh ngâm trước khoảng 5 giờ, sau đó vo sạch rồi cho vào đồ cho chín cùng với lá dứa, tiếp đó bỏ vào máy xay, xay nhuyễnBước 2: Cho đậu xanh đã xay, nước cốt dừa, đường và muối vào chảo trộn đều sau đó sên trên lửa nhỏBước 3: Sên đậu xanh đến khi quện lại không dính chảo thì ngưng.Bước 4: Bỏ đậu xanh vào khuôn hoặc chén rồi ấn mạnh để tạo hình, sau đó lấy ra sếp lên dĩa, rắc mè rang lên bề mặt.
Thành quả
Chè kho cốt dừa rất thơm ngon và để được lâu, vị thanh mát của đậu xanh cùng với vị béo thơm của nước cốt dừa chắc chắn sẽ làm hài lòng thực khách. Với cách làm cơ bản như trên đây, kiyomi hi vọng bạn sẽ có món chè kho cốt dừa thật tuyệt vời cho cả gia đình trong mùa sum vầy này nhé.
Cách nấu chè kho cốt dừa kiểu mới ngon hết ý cho mùa sum vầy thêm ngọt ngào
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét