Bánh trung thu rau câu trong những năm gần đây đang trở nên rất phổ biến bởi ưu điểm dễ làm, nhanh và tiện. Hôm nay, giày nữ kiyomi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh trung thu rau câu ngũ sắc có màu sắc rực rỡ cực kì bắt mắt. Màu sắc của bánh hoàn toàn được làm từ những nguyên liệu thiên nhiên như hoa quả, bột trà xanh an toàn cho sức khỏe mà lại thơm ngon bổ dưỡng. Cùng xem ngay và trổ tài cho cả nhà thấy nhé.
- Cách làm bánh trung thu rau câu nhân hoa quả mát lạnh thơm ngon cho mùa trung thu
- Cách làm bánh trung thu socola nhân phô mai trứng muối độc đáo làm quà tặng người thân
- Cách làm bánh trung thu dẻo tuyết vị trà xanh mát lạnh ăn là mê vô cùng dễ làm
Chuẩn bị
- Bột thạch rau câu: 10g
- Nước thanh long đỏ : 10ml
- Nước chanh leo: 10 ml
- Nước cao cao: 10ml
- Nước cốt dừa: 10ml
- Nước bột trà xanh: 10ml
- Đường trắng
- Khuôn bánh Trung thu
Cách làm
Bước 1: Cho nước lọc vào nồi, cho bột rau câu vào khuấy đều cho tan rồi cho thêm đường vào, để khoảng 10 phút cho thạch rau câu nởBước 2: Đặt nồi thạch lên bếp đun sôi, nếm vừa vị ngot thì tắt bếp. Lần lượt đổ thạch vào các bát màu đã chuẩn bị và đặt trong 1 chiếc chảo có đổ bên trong một ít nước đặt trên bếp đun nhỏ lửa để đảm bảo thạch không bị đôngBước 3: Lần lượt đổ các màu thạch vào khuôn, đổ nhẹ nhàng từng lớp, chú ý đợi thạch se lại mới đổ lớp tiếp theo tránh trường hợp thạch bị lẫn màu
Bước 4: Chờ cho thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnhBước 5: Sau 2 giờ, thạch đã đông lại, bạn lấy ra và nhẹ nhàng tách khỏi khuôn.
Thành quả
Bánh trung thu rau câu ngũ sắc nhìn thật đẹp mắt, lại có mùi vị của rất nhiều loại hoa quả trong nguyên liệu, hấp dẫn quá phải không. Bạn có thể làm món bánh này bất cứ khi nào yêu thích chứ không phải đợi đến mùa trung thu đâu nhé.
Cách làm bánh trung thu rau câu ngũ sắc rực rỡ đẹp mê hồn cực dễ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét