Cách làm bánh trung thu khoai lang tím nhân đậu xanh rất đơn giản, lại không cần lò nướng, rất thích hợp cho những bạn mê làm bánh nhưng trong nhà lại không có đầu đủ dụng cụ. Bánh có nguyên liệu dễ tìm, làm siêu nhanh mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon, ăn không ngán, màu sắc đẹp mắt cho bạn đón mùa trung thu thật rực rỡ. Vậy bạn còn chờ gì nữa, bắt tay ngay vào làm cùng kiyomi thôi.
- Cách làm bánh trung thu socola nhân phô mai trứng muối độc đáo làm quà tặng người thân
- Cách làm bánh trung thu khoai lang tím nhân hạt sen cực dễ không cần lò nướng
- Cách làm bánh trung thu trà xanh nhân đậu đỏ độc đáo lạ miệng lại bổ dưỡng.
Chuẩn bị
- 500g khoai lang tím Đà Lạt
- 200g đậu xanh
- 50ml kem tươi – whipping cream
- 75ml sữa đặc
- 40g đường
Cách làm
Bước 1: Đậu xanh đêm ngâm trước khoảng 4h rồi đãi sạch vỏ. Đổ đậu xanh vào nồi rồi hấp cho chín.Khi đậu xanh chín thì bỏ ra giã nhuyễn cùng một chút đường rồi bỏ lên chảo xào quaChia đậu xanh ra thành từng viên nhỏ khoảng 30gBước 2: Khoai lang tím luộc chín, giã nhuyễnCho thêm sữa đặc, kem tươi vào trộn cùng khoai langBước 3: Lấy 1 lượng khoai vừa đủ, ép dẹt rồi để nhân đậu xanh vào giữa, bọc kín lại.Cho 1 ít dầu vào khuôn, cho viên bánh vào ép chặt rồi lấy bánh ra. Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh trung thu khoai lang nhân đậu xanh siêu tốc này rồi.
Thành quả
Bạn thấy không, chỉ với vài bước vô cùng đơn giản mà chúng ta đã có món bánh trung thu khoai lang tím nhân đậu xanh cực ngon và đẹp mắt này rồi. Bánh làm rất nhanh mà lại không cần đến lò nướng cầu kì phức tạp. Không chỉ có vậy, món bánh này còn rất thích hợp cho những người ăn chay nữa đấy. Bạn hãy vào bếp và làm ngay chiếc bánh thơm ngon siêu tốc này thôi.
Cách làm bánh trung thu khoai lang nhân đậu xanh siêu nhanh không cần lò nướng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét