Bánh dẻo với các loại nhân đậu đã rất quen thuộc với các chị em nội trợ, chính vì vậy, shop giày kiyomi hôm nay sẽ hướng dẫn mọi người cách làm bánh dẻo lá dứa nhân sữa dừa vị ngon lạ miệng để thay đổi không khí cho mùa trung thu. Nhân bánh béo ngậy lại ngọt vị sữa sẽ khiến mọi người chết mê ngay đấy. Nào, tất cả đã sãn sàng chưa? Chúng ta cùng làm nhé
- Cách làm bánh dẻo nhân Chocolate hình trái tim đẹp lạ cho mùa trung thu
- Cách làm bánh dẻo nhân đậu đỏ hạt sen cực đơn giản làm quà biếu mùa trung thu
- Cách làm bánh dẻo chay cho mùa trung thu siêu ngon mà siêu dễ cho cả nhà
Chuẩn bị
Cho phần bánh:
- 400g đường
- 650ml nước
- 1 quả chanh nhỏ
- 600g bột bánh dẻo
- 1 thìa cà phê dầu ăn
- 4 thìa cà phê nước hoa bưởi
- 10-15 cái lá dứa
Cho phần nhân:
- 400g dừa non nạo
- 4-5 hộp sữa đặc (40g/hộp)
- 200g nước cốt dừa
- 80g vừng trắng rang chín
- 60g bột bánh dẻo
- 2 thìa cà phê (10ml) nước cốt hoa bưởi
Cách làm
Bước 1: Đối với phần nhân
Trộn đều dừa nạo với sữa đặc, chờ khoảng 30 phút cho dừa ngấm.Đổ nước cốt dừa vào chảo, chờ hơi sôi thì đổ dừa nào vào, vừa đun vừa đảo đều đến khi nước gần cạn, dừa nạo hơi se lại thì cho bột dẻo và vừng trắng đã rang vào, đảo đều. Chờ nhân nguội rồi viên thành các viên nhỏ.Bước 2: Đun nước đường
Lá dứa cắt nhỏ, giã hoặc nát rồi lọc lấy nước. Cho đường vào nước lá dứa rồi bắc lên bếp đun đến khi đường tan hết là được.Bước 3: Làm vỏ bánh
Hòa tan nước đường với dầu ăn và nước hoa bưởi, sau đó cho bột bánh dẻo vào. Nhào cho đến khi bột dẻo mịn.Bước 4: Đóng bánh
Ngắt bột ra theo tỉ lệ 2 vỏ 1 nhân rồi cho nhân vào giữa, viên kín lại rồi bỏ vào khuôn, ép kĩ rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra
Thành quả
Bánh dẻo lá dứa nhân sữa dừa ít đường và có dầu ăn nên không để được lâu, bạn chú ý dùng bánh trong khoảng 2-3 ngày. Bánh sẽ làm cho mâm cỗ nhà bạn thêm phong phú về hương vị đấy. Chúc bạn sẽ làm được những chiếc bánh tuyệt vời.
Cách làm bánh dẻo lá dứa nhân sữa dừa vị ngon lạ miệng đơn giản tại nhà
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét