Bánh mousse và bánh cheesecake là hai loại bánh ngọt phổ biến mà hầu hết các bạn làm bánh đều biết. Chúng đều có ưu điểm là không cần đến lò nướng mà vẫn dễ dàng có những chiếc bánh ngon để thưởng thức. Tuy vậy lại không dễ dàng để phân biệt hai loại bánh này vì chúng tương đối giống nhau. Vì vậy, hôm nay mời bạn cùng với giày nữ kiyomi xem cách phân biệt bánh mousse và cheesecake như thế nào nhé. Khi nhận biết được điều này, công việc làm bánh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đấy.
- Cách làm kem bánh gato đơn giản không cần đến máy cho các nàng
- Cách làm bánh cheesecake xoài cực đơn giản không cần lò nướng cho ngày cuối tuần
- Cách làm nước tro tàu đơn giản tại nhà và một số chú ý khi sử dụng
Điểm giống nhau
Bánh mousse và bánh cheesecake giống nhau nhất ở thành phần nguyên liệu
Gelatin: Đây là nguyên liệu để làm đông bánh, cả hai loại bánh này đều không thể thiếu gelatin được.
Kem tươi: Đây là thành phần chính của bánh, loại thường được dùng là whipping cream giúp bánh được thơm ngon và béo hơn.
Đường: Dĩ nhiên rồi, bởi vì đây là hai loại bánh ngọt nên không thể thiếu thành phần này.
Thành phần tạo hương: Là siro, hoa quả tươi, socola hay trà xanh matcha…, bất cứ hương vị nào mà bạn thích đều có thể dùng cho hai loại bánh này.
Điểm khác nhau
Đây chính là yếu tố cốt lõi để phân biệt hai loại bánh quá giống nhau này.
Cream cheese: Đây là một loại kem phô mai có vị chua nhẹ chỉ dùng cho bánh cheesecake chứ không dùng cho bánh mousse. Đây là điểm khác biệt lớn nhất trong thành phần của hai loại bánh.Đế bánh: Phần đế bánh cheesecake thường dùng bánh quy vụn cùng bơ làm chất kết dính còn bánh mousse thường dùng bạt bánh gato. Tuy nhiên nếu bạn thích dùng bánh quy cho mousse thì cũng không sao đâu nhé.
Bây giờ bạn đã phân biệt được đâu là bánh cheesecake và đâu là bánh mousse rồi phải không nào. Với những hiểu biết cơ bản như thế này, bạn có thể dễ dàng bắt tay vào làm các loại bánh một cách chuyên nghiệp rồi đấy.
Phân biệt bánh mousse và cheesecake không nướng như thế nào
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét