Với các dụng cụ làm bánh, để bảo quản cho tốt và sử dụng được bền thì việc vệ sinh sạch sẽ chúng sau khi sử dụng là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, để làm sạch các món đồ này sau khi sử dụng khá vất vả, nhất là đối với các loại bánh có sử dụng kem tươi. Để giúp mọi người khác phục được khó khăn này, giày nữ thời trang kiyomi sẽ dành bài viết dưới đây để nói về cách vệ sinh các dụng cụ làm bánh đơn giản và hữu dụng cho mọi người tham khảo. Chỉ cần một vài mẹo nho nhỏ thôi, những món đồ của bạn sẽ sạch bóng trong tức khắc.
- Tìm hiểu về khuôn bánh quy và dụng cụ tạo hình bánh quy cơ bản
- Một số dụng cụ làm kem cần thiết cơ bản nhất mọi người nên có
- Những cuốn sách dạy làm bánh truyền cảm hứng cho mọi người
Rửa sạch các loại đui bắt kem
Đôi với các loại đui, trước hết bạn dùng tăm lấy sạch kem còn dính trên vật dụng này.
Pha một chút nước rửa chén với nước rồi cho đui vào ngâm. Đảo đều cho bớt các chất bẩn rồi xả lại bằng nước.
Pha một nồi nước khác với dấm rồi cho đui vào, bắc lên bếp đun sôi. Tiếp đó bạn đổ ra xả lại bằng nước sạch thêm một lần nữa. Những chiếc đui của bạn bây giờ đã sạch bong rồi.
Làm sạch khay và khuôn nướng bánh
Bạn cần chuẩn bị một miếng rửa chén, bột baking soda và oxy già. Trước tiên, trộn nước oxy già với baking soda để được một hỗn hợp sệt.
Dùng miếng rửa chén thấm hỗn hợp trên rồi chà lên vết bẩn trên khay hoặc khuôn.
Vết bẩn sẽ mờ dần và sạch đi.
Đối với khuôn bánh mì gối, bạn cần baking soda, nước rửa chén và miếng rửa chén. Đầu tiên bạn rửa sơ khuôn qua nước rồi rắc bột baking soda lên
Để khuôn như vậy khoảng 30 phút sau, bạn dùng miếng rửa chén chà lên, các vết bẩn sẽ bong ra.
Cuối cùng bạn rửa sạch khuôn bằng nước sạch, bôi một chút dầu ăn lên cho khuôn khỏi bị gỉ.Trên đây là một số mẹo cần biết khi bạn muốn vệ sinh các dụng cụ làm bánh mà không tốn quá nhiều công sức. Với những cách làm như thế này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về việc làm sạch các dụng cụ làm bánh sau khi sử dụng rồi phải không nào?
Cách vệ sinh các dụng cụ làm bánh đơn giản và hữu dụng ai cũng nên biết
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét