Chủ Nhật, 15 tháng 5, 2016

Cách làm xôi rán vàng ươm giòn rụm ngon khó cưỡng đổi khẩu vị cho cả nhà

Xôi là một món ăn khá phổ biến mà được rất nhiều người ưa thích. Thế nhưng cứ mãi ăn những món xôi ngọt mềm dẻo hằng ngày cũng khiến chúng ta phát chán, vì vậy hôm nay giày kiyomi sẽ mách cho các bà nội trợ một món xôi để đổi khẩu vị cho cả nhà vừa ngon vừa no lại lạ miệng đó là xôi chiên vàng ươm giòn rụm ăn cùng nhân thịt. Cùng thử tham khảo cách làm dưới đây để thực hiện tại nhà nhé !


Cách làm xôi rán vàng ươm giòn rụm ngon khó cưỡng đổi khẩu vị cho cả nhà


Nguyên liệu:


  • Gạo nếp: 2 bát con

  • Thịt nạc xay: 250g

  • Cà rốt: 1/2 củ

  • Củ đậu: 1/2 củ nhỏ

  • Mộc nhĩ: vài tai

  • Vài nhánh hành lá, muối, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô, dầu ăn

  • Tương ớt, có thể thêm ruốc(tùy thích)

Cách làm:


Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm gạo với nước lạnh có pha một ít muối để qua đêm. Sau đó đổ gạo ra cho ráo nước, Cho vào xửng hấp chín, khi xôi gần chín có thể rưới vào một ít nước cốt dừa hoặc một thìa nhỏ dầu ăn, xới đều, tiếp tục hấp cho xôi chín dẻo.


Cách làm xôi rán vàng ươm giòn rụm ngon khó cưỡng đổi khẩu vị cho cả nhà


Bước 2: Thịt nạc xay nêm vào một ít muối, hạt tiêu, trộn đều ướp khoảng 30 phút. Cà rốt, củ đậu gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch, thái nhỏ.


Cách làm xôi rán vàng ươm giòn rụm ngon khó cưỡng đổi khẩu vị cho cả nhà


Bước 3: Phi thơm hành trên chảo rồi cho thịt xay vào đảo đều, Sau đó cho mộc nhĩ, cà rốt, củ đậu vào xào cùng, nêm gia vị vừa ăn rồi rắc hành lá vào và tắt bếp.


Cách làm xôi rán vàng ươm giòn rụm ngon khó cưỡng đổi khẩu vị cho cả nhà


Cách làm xôi rán vàng ươm giòn rụm ngon khó cưỡng đổi khẩu vị cho cả nhà


Bước 4: Xôi sau khi hấp để nguội. Đặt miếng màng bọc thực phẩm lên bề mặt bát con hay nắp lọ, ấn xôi lên miếng màng bọc thực phẩm, tay thoa một ít dầu ăn, ép chặt để xôi dính và tròn đều, cứ vậy cho đến hết phần xôi.


Cách làm xôi rán vàng ươm giòn rụm ngon khó cưỡng đổi khẩu vị cho cả nhà


Bước 5: Cho một lượng dầu vào chảo, chờ nóng rồi rán vàng đều 2 mặt của miếng xôi. vớt ra để ráo dầu.


Cách làm xôi rán vàng ươm giòn rụm ngon khó cưỡng đổi khẩu vị cho cả nhà


Bước 6: Xẻ đôi miếng xôi, dùng thìa múc hỗn hợp nhân thịt  vào, rưới thêm một ít tương ớt. Vậy là có thể mời cả nhà thưởng thức rồi.


Cách làm xôi rán vàng ươm giòn rụm ngon khó cưỡng đổi khẩu vị cho cả nhà


Cách làm xôi rán vàng ươm giòn rụm ngon khó cưỡng đổi khẩu vị cho cả nhà


Cách làm xôi rán vàng ươm giòn rụm ngon khó cưỡng đổi khẩu vị cho cả nhà


Từng lát xôi rán giòn được kẹp ở giữa là lớp thịt xào với cà rốt, củ đậu, mộc nhĩ đậm đà, thêm chút cay nồng của tương ớt thật là ngon khó cưỡng. Hãy thử làm xem nào. Chúc các bạn thành công khi thực hiện nhé !



Cách làm xôi rán vàng ươm giòn rụm ngon khó cưỡng đổi khẩu vị cho cả nhà

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét