Thứ Hai, 23 tháng 5, 2016

Những điều cơ bản cần biết cho người mới học làm bánh

Làm bánh là cả một quá trình đòi hỏi sự kiên nhẫn và cả niềm đam mê, tìm tòi, học hỏi. Có rất nhiều người đã nản chí và bỏ cuộc khi nhận thấy việc làm ra một chiếc bánh không hề dễ dàng gì. Để khích lệ tinh thần và giúp bạn chuẩn bị một chút hành trang khi bước chân vào con đường học làm bánh nhiều gian nan này, giày nữ kiyomi sẽ dành loạt bài viết về những điều cơ bản cần biết cho người mới học làm bánh cho bạn và mọi người tham khảo. Hi vọng với chút ít kiến thức nhỏ này sẽ làm bạn vững tin hơn với lựa chọn của mình.


hinh anh nhung dieu co ban cho nguoi moi hoc lam banh 8


Chuẩn bị tâm lý


Khi mới bắt tay vào giai đoạn học làm bánh, bạn cần chuẩn bị sẵn tâm lý rằng mình sẽ thất bại vài lần với những mẻ bánh hỏng trước khi có thể làm ra những chiếc bánh thực sự. Làm bánh cũng như làm bất cứ việc gì khác, chúng ta hoàn toàn có thể làm sai. Chỉ cần bạn kiên trì với con đường của mình thì chắc chắn mọi thứ sẽ thành công.


Xác định loại bánh mình muốn làm


Kho tàng các loại bánh rất mênh mông và có vô vàn các loại bánh khác nhau, chính vì thế bạn cần chọn cho mình một loại bánh yêu thích và nắm vững công thức để làm loại bánh đó. Hãy bắt đầu từ những loại bánh dễ làm, dễ thành công và không cần quá nhiều dụng cụ phức tạp trước nhé.


Chuẩn bị nguyên liệu


Khi đã biết mình muốn làm loại bánh nào rồi thì hãy chuẩn bị cho mình một số nguyên liệu cơ bản sau đây nhé


Bột làm bánh


Loại bột thông dụng để làm các loại bánh là bột mì đa dụng. Ngoài ra bạn có thể chọn bôt cake là loại bột có trộn thêm bột ngô để chuyên làm bánh gato. Bên cạnh đó còn một loại bột khác giàu protein là bột baker choice số 13 hay bột cái cân chuyên để dùng làm bánh mì.hinh anh nhung dieu co ban cho nguoi moi hoc lam banh 1


Trứng gà


Hãy chọn những quả trứng gà công nghiệp có khối lượng khoảng 55-60g, đừng chọn quả to hơn hoặc nhỏ hơn khối lượng này vì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng bánh.hinh anh nhung dieu co ban cho nguoi moi hoc lam banh 3


Sữa tươi không đường


Chọn sữa tươi không đường sẽ giúp bảo đảm hương vị bánh không bị ngọt hay nhạt quá.hinh anh nhung dieu co ban cho nguoi moi hoc lam banh 4


Bột nở, muối nở, men nở


Bột nở có tác dụng làm bánh được bông xốp, mềm mịn. Muối nở cũng có công dụng tương tự nhưng khi sử dụng cần trộn với chút nước giấm hoặc chanh và cho vào sau cùng. Men nở chỉ sử dụng khi làm các loại bánh cần ủ cho nở như bánh mì, bánh bao.hinh anh nhung dieu co ban cho nguoi moi hoc lam banh 5


hinh anh nhung dieu co ban cho nguoi moi hoc lam banh 7Trên đây là một vài nguyên liệu cơ bản đầu tiên cho bạn khi bắt đầu học làm bánh. Bạn hãy đọc bài viết này và theo dõi thêm một số bài viết nữa cùng chủ đề để chuẩn bị cho hành trang làm bánh của mình được đầy đủ nhé.



Những điều cơ bản cần biết cho người mới học làm bánh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét