Để làm được những mẻ bánh thành công bạn cần chú ý đến từng chi tiết nhỏ như thành phần nguyên liệu, cách trộn…bỏi chỉ cần sai một chút là mẻ bánh của bạn sẽ hư hại ngay. Trong những chi tiết đó thì việc trộn bột làm bánh là ít người chú ý nhất và đa phần cũng rất chủ quan về việc này. Hôm nay, giày nữ thời trang kiyomi sẽ chia sẻ những lỗi sai cơ bản khi trộn bột làm bánh mà chúng ta dễ mắc phải để mọi người cùng tham khảo nhé.
- Một vài kiểu bánh hỏng ai cũng từng gặp qua khi làm bánh
- Các mẫu tạp dề đẹp tiện lợi cho bạn thoải mái vào bếp không lo bẩn
- Một số lỗi thường gặp khi làm bánh bằng lò nướng và cách khắc phục
Trộn bột quá kĩ
Đừng nghĩ rằng cái gì cũng làm thật kĩ mới là tốt nhé. Với một số loại bánh, nếu bạn trộn bột kĩ quá thì có khả năng bánh sẽ bị chảy, cứng hoặc không nở được đấy.
Trộn bột không đủ
Lỗi này sẽ khiến cho bánh của bạn khó nở hoặc bánh không xốp đấy. Trộn quá kĩ hay quá sơ sài đều không tốt phải không nào.
Cho nguyên liệu không đúng thứ tự công thức
Điều này thì ít ai để ý nhưng nó thực sự quan trọng đấy. Mỗi nguyên liệu khác nhau sẽ có vai trò khác nhau trong chiếc bánh nên bạn cần cho đúng thứ tự mới có thể phát huy tối đa tác dụng được.
Nhiệt độ các nguyên liệu không đúng
Mỗi nguyên liệu cần một nhiệt độ nhất định trong khi trộn thì mới phát huy hết công dụng. Bạn cần chú ý và làm theo điều này đúng như công thức nhé.
Cách thức trộn nguyên liệu sai
Có nhiều cách trộn nguyên liệu và mỗi loại bánh lại có cách trộn khác nhau. Do vậy, bạn phải chú ý đến cách trộn bột để cho ra những chiếc bánh tuyệt vời nhất.Mỗi chiếc bánh ra đời là cả một quá trình công phu và mất thời gian. Do đó để đạt hiệu quả cao nhất bạn cần chú ý cẩn thận và tránh mắc phải những lỗi khi trộn bột làm bánh như trên đây nhé. Từ cách trộn đến thứ tự trộn các loại nguyên liệu… tất cả sẽ góp phần tạo nên thành quả cho bạn đấy.
Những lỗi sai cơ bản khi trộn bột làm bánh dễ mắc phải
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét