Gelatin được tổng hợp trong quá trình nấu da và xương động vật. Nó là một nguyên liệu không thể thiếu trong quá trình làm một số loại bánh và món ăn ngọt. Tuy vậy, không phải ai cũng hiểu hết về loại nguyên liệu này. Bài viết cách sử dụng gelatin và một vài lưu ý cần biết cho người dùng dưới đây sẽ đưa ra những chỉ dẫn mà ai cũng nên biết. Mời các bạn cùng xem với cửa hàng giày nữ kiyomi nhé.
- Sự khác nhau giữa các chất tạo đông khi làm các món ăn ngọt
- Cách sử dụng và những tiện ích của bột baking soda
- Những nguyên liệu cần thiết cơ bản khi làm bánh trung thu cho mọi người
Gelatin là gì
Như đã nói ở trên, gelatin là một loại protein giàu collagen được chiết xuất trong quá trình nấu xương và da động vật, có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên và an toàn cho sức khỏe. Gelatin được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như ẩm thực, mĩ phẩm, dược phẩm.
Có mấy loại gelatin
Có 2 loại gelatin phổ biên là gelatin lá
Và gelatin bột.
Hai loại gelatin này có công dụng và chất lượng giống nhau. Chọn sử dụng loại nào là do ý muốn của bạn.
Cách sử dụng gelatin
Sử dụng gelatin dạng lá
Ngâm lá gelatin vào nước rồi vớt ra cho ráo nước, cho vào hỗn hợp cần làm, nếu là hỗn hợp lạnh thì bỏ vào lò vi sóng quay cho nóng lên còn nếu hỗn hợp đã nóng sẵn thì chỉ việc quấy cho gelatin tan ra. Lưu ý không cho gelatin vào hỗn hợp sôi sẽ làm mất tác dụng.
Sử dụng gelatin dạng bột
Hòa tan gelatin với nước rồi cho vào hỗn hợp cần làm đông
Một vài chú ý khi sử dụng gelatin
Gelatin được chiết xuất từ động vật, do đó không thích hợp với người ăn chay.
Gelatin chỉ phát huy tác dụng làm đông thực phẩm khi để trong tủ lạnh.
Bảo quản gelatin ở nơi có ánh sáng, ẩm.
Gói gelatin khi đã được mở cần sử dụng trong 48 giờ.Đây là toàn bộ cách sử dụng và những chú ý cần biết về gelatin đối với người sử dụng. Chỉ cần nắm rõ những điều này, bạn sẽ phát huy được cao nhất những lợi ích của gelatin và làm cho những món ăn của mình ngon hơn rất nhiều.
Cách sử dụng gelatin và một vài lưu ý cần biết cho người dùng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét