Từ Ấn Độ, cây nhãn du nhập vào Việt Nam từ xa xưa, trái nhãn có nhiều công dụng chữa bệnh rất tốt nên được trồng rộng rãi ở nhiều nơi. Mỗi nơi sẽ trồng ra một loại nhãn có đặc trưng khác nhau, tuy vậy nhãn lồng Hưng Yên vẫn được yêu thích nhất, nhưng cũng bị nhãn Trung Quốc giả dạng nhiều. Do vậy, Giày nữ Kiyomi xin chia sẻ với bạn các phân biệt nhãn lồng Hưng Yên và nhãn Trung Quốc, để tránh mua lầm.
- Cách luộc thịt giòn trắng mềm, thơm ngon hấp dẫn lại vô cùng đơn giản
- Cách chiên cá không bị dính chảo, vàng đều, giòn ngon bắt mắt
- Cách sơ chế khoai sọ đơn giản mà không lo bị ngứa hoặc mọc mụn
Nhãn Trung Quốc
Cùi dày, vị nhạt không ngọt, cũng không thơm.
Kích thước quả to, vỏ mỏng, lá to dày hơn so với nhãn Hưng Yên
Vỏ sạch mỏng, nhạt màu, nhanh thâm, hư do sử dụng chất bảo quản
Nhãn lồng Hưng Yên
Quả to, vỏ gai, màu vàng sậm, trông dầy.
Mùi nồng, khô, hạt nhỏ mọng nước.
Vị thơm ngọt như đường. Để chắc ăn bạn có thể nếm thử trước rồi mới chọn mua.
Đáy quả có 2 dẻ cùi lồng xếp rất khít chỉ có riêng ở nhãn Lồng Hưng Yên.
Nếu mua nhãn vào đầu mùa, bạn nên chọn chỗ quen. Đợi đến giữa mùa mới chọn mua ở chợ sẽ đảm bảo hơn. Vì nhãn hay bám chất bảo quản, côn trùng, nấm mốc, hay những yếu tố có hại cho sức khỏe khác. Hãy rửa sạch nhãn với nước muối loãn khoảng 10 phút trước khi ăn, và nên dùng tay tách vỏ.
Cách phân biệt nhãn lồng Hưng Yên chính hiệu và nhãn Trung Quốc
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét