Kem là một món ăn rất được ưa chuộng vào mỗi dịp hè, tuy nhiên làm mãi những vị kem thông thường dễ khiến bạn cảm thấy chán. Hôm nay, giày nữ thời trang kiyomi sẽ hướng dẫn bạn làm một món kem hoàn toàn mới, đó là kem Tiramisu. Cách làm kem Tiramisu không hề phức tạp, về mặt nào đó lại có phần đơn giản hơn cả các loại kem khác. Khi thưởng thức, món ăn này có vị cà phê thơm thơm cùng chút rượu rum, bạn chắc chắn sẽ không bao giờ biết ngán đâu. Nào, chúng ta cùng xem nhé.
- Cách làm kem dưa hấu ngon tuyệt mát lạnh sảng khoái tức thì
- Cách làm kem trứng gà mật ong thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình
- Cách làm kem Mojito trái cây mát lạnh rực rỡ sảng khoái đánh tan nắng nóng
Chuẩn bị
- 125g kem tươi heavy cream
- 3 lòng đỏ trứng
- 250g phô mai mascarpone
- 375g sữa tách kem
- 2 – 3 thìa cà phê rượu rum
- 3 – 4 thìa cà phê bột cà phê hòa tan
- 1/2 quả vani
- 112g đường
- Bột cacao
Cách làm
Bước 1: Cho sữa tách kem, quả vani và kem tươi vào một nồi nhỏ, đun lửa vừa
Bước 2: Đánh tan đường và trứng trong một tô nhỏ rồi cho thêm phô mai vào, quấy đều.
Bước 3:Đổ một chút sữa ấm vừa nấu vào tô trứng, quấy cho đều.
Bước 4: Đổ hỗn hợp ở bước 3 vào nồi sữa còn lại, khuấy đều và đun ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sánh lại
Bước 5: Cho cà phê và rượu vào hỗn hợp, khuấy cho cà phê tan.
Bước 6: Đổ hỗn hợp vào hũ đựng kem, rắc bột cacao lên bề mặt rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 giờ là dùng được.
Thành quả
Kem Tiramisu có hương vị cà phê và rượu rum chắc chắn sẽ khiến bạn ăn mãi mà không thấy ngán. Hãy vào bếp và thay đổi một chút với cách làm kem này cho cả nhà có dịp đổi vị nhé. Bạn cũng có thể ăn kèm kem này với bánh samba sẽ rất ngon đấy.
Cách làm kem Tiramisu ngọt ngọt thơm thơm ăn hoài không ngán
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét