Thứ Bảy, 28 tháng 5, 2016

Một số lỗi thường gặp khi làm bánh bằng lò nướng và cách khắc phục

Đối với những người làm bánh thì lò nướng là một vật dụng không thể thiếu trong nhà bếp. Gần như mọi loại bánh đều cần dùng đến lò nướng mới có thể hoàn thành, do vậy, cách sử dụng lò nướng cũng là một vấn đề mà người nội trợ cần nắm rõ. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta, nhất là những người mới làm bánh lần đầu vẫn mắc một số lỗi thường gặp khi làm bánh bằng lò nướng mà không ai biết. Hôm nay, giày nữ kiyomi sẽ nêu những lỗi này trong bài viết dưới đây và cách khắc phục giúp chị em làm bánh được dễ dàng hơn.


 hinh anh mot so loi thuong gap khi lam banh bang lo nuong 5


Một số lỗi thường gặp khi làm bánh bằng dụng lò nướng


Để nhiệt độ trong lò quá cao hoặc lửa trên quá lớn


Điều này sẽ khiến cho chiếc bánh nở rất nhanh và dễ dàng bị nứt trên bề mặt. Bánh sẽ phồng lên nhanh và bị xẹp xuống khi lấy ra khỏi lò, đồng thời bánh bị khô và cứng ở bên ngoài trong khi bên trong vẫn ẩm ướt hoặc dẻo. Có hiện tượng này là do nhiệt độ quá cao làm kết cấu bánh bị phá vỡ và chín không đồng đều. hinh anh mot so loi thuong gap khi lam banh bang lo nuong 6


Để lò nhiệt độ cao và nướng không đủ thời gian


Lỗi này cũng sẽ khiến bánh bị nứt và khô cứng trên bề mặt, còn bên trong lại chưa chín hoặc chín không đều. Khi lấy bánh ra khỏi lò bánh sẽ bị xẹp hoặc lõm xuống. hinh anh mot so loi thuong gap khi lam banh bang lo nuong 1


Nướng không đủ thời gian


Bánh bên ngoài nhìn sẽ rất đẹp nhưng bên trong còn ẩm ướt và dẻo, khi lấy ra khỏi lò sẽ xẹp và lõm xuống.


Để lò nhiệt độ thấp và không đủ thời gian


Bánh bên ngoài nhìn sẽ vàng đẹp nhưng bên trong còn ẩm, dẻo. Bánh khi lấy ra sẽ bị xẹp hay lõm xuống, đồng thời còn mùi của bột hoặc trứng sống. hinh anh mot so loi thuong gap khi lam banh bang lo nuong 7


Cách khắc phục các lỗi thường gặp


Lò phải được làm nóng ở nhiệt độ cần thiết từ 10-15 phút trước khi đưa bánh vào. Nếu đưa bánh vào lò rồi mới mở nhiệt sẽ khiến bánh chín bên ngoài trước còn bên trong không chín được. Hậu quả cuối cùng là bánh chín không đều. hinh anh mot so loi thuong gap khi lam banh bang lo nuong 3


Đặt khay nướng vào giữa lò nướng để bánh nhận được nhiệt độ đều hơn, tránh tình trạng bị cháy bề mặt hay đế bánh. hinh anh mot so loi thuong gap khi lam banh bang lo nuong 4


Để lò nướng ở chế độ hai lửa, trừ những loại bánh đặc biệt yêu cầu nướng một lửa. hinh anh mot so loi thuong gap khi lam banh bang lo nuong 8Trên đây là một số lỗi thường gặp khi làm bánh bằng lò nướng và cách khắc phục mà bạn cần biết. Có những nguyên tắc cơ bản như luôn nướng bánh ở đúng nhiệt độ và thời gian cần thiết. Chỉ cần tuân thủ những nguyên  tắc đơn giản như vậy là chắc chắn bạn sẽ có những món bánh tuyệt vời.



Một số lỗi thường gặp khi làm bánh bằng lò nướng và cách khắc phục

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét