Thứ Sáu, 27 tháng 5, 2016

Các loại khuôn và khay làm bánh cơ bản mọi người nên biết

Đối với những người làm bánh, hiểu biết về các loại khuôn và khay sẽ giúp cho quá trình làm bánh dễ dàng hơn. Mỗi loại bánh lại sử dụng một loại khuôn khác nhau, do vậy, biết để phân biệt các khuôn cũng là một điều vô cùng quan trọng. Các loại khuôn và khay làm bánh cơ bản dưới đây từ giày nữ kiyomi sẽ giúp mọi người nhận biết các dụng cụ đầu tiên cần thiết để bắt đầu trước khi làm bánh.


 hinh anh nhung loai khuon va khay lam banh 14


Khuôn muffins, cupcake


Đây là loại khuôn thường được làm từ silicon hoặc kim loại. Khuôn này được thiết kế ở hai dạng là khuôn rời và khay liền với nhiều lỗ. hinh anh nhung loai khuon va khay lam banh 1


Ngoài ra, còn một loại khuôn khác đó là cup giấy. Loại khuôn này có ưu điểm là đẹp mắt và tiện. hinh anh nhung loai khuon va khay lam banh 2


Khuôn làm bánh ngọt


Đây là tên gọi chung của các loại khuôn làm bánh gato, bánh bông lan. Khuôn bánh ngọt có hình dáng và kích thước đa dạng phù hợp với từng loại bánh. hinh anh nhung loai khuon va khay lam banh 3


Bên cạnh đó, loại khuôn này còn chia ra làm hai dạng là khuôn đáy liền và khuôn đáy rời. Khuôn đáy rời có nhiều ưu điểm hơn khuôn đáy liền, do đó giá cả cũng đắt hơn. hinh anh nhung loai khuon va khay lam banh 4


Khuôn ống


Loại khuôn được thiết kế với một hay nhiều ống ở giữa gọi là khuôn ống. Thiết kế như vậy nhằm phân bổ đồng đều lượng nhiệt khiến cho chiếc bánh chín đều hơn. Có hai loại khuôn ống cơ bản là khuôn Bundt và khuôn Angel Food Cake. Khuôn Angel Food Cake là loại khuôn được sử dụng để tạo ra các loại bánh nhẹ, mềm. hinh anh nhung loai khuon va khay lam banh 5


Có một khuôn khác có thiết kế khá giống với khuôn Angel Food Cake nhưng ống to và thấp, khuôn cũng thấp hơn và thường dùng để làm bánh Savarin hay một số loại mousse và kem. Khuôn này gọi là khuôn Savrin. hinh anh nhung loai khuon va khay lam banh 6


Khuôn Bundt là loại khuôn dùng để nướng các loại bánh có nhiều chất béo như pount cake, butter cake. hinh anh nhung loai khuon va khay lam banh 7


Khuôn bánh mì


Các loại bánh mì như bánh mì gối, bánh mì chuối, bánh mì dừa sẽ cần sử dụng loại khuôn này. hinh anh nhung loai khuon va khay lam banh 8


Khuôn Pie/tart


Đây là loại khuôn có hình dáng gần giống chiếc đĩa tròn. Khuôn Pie có thành thấp và đáy liền. hinh anh nhung loai khuon va khay lam banh 9


Khuôn tart cũng gần tương tự nhưng thành có lượn sóng, đáy rời. hinh anh nhung loai khuon va khay lam banh 10


Khay nướng bánh


Cần thiết khi bạn nướng các loại bánh như bánh su kem, bánh quy…. Bạn cũng có thể dùng khay này để rang các loại hạt. hinh anh nhung loai khuon va khay lam banh 11


Mousse ring


Đây là dạng khuôn tròn không đáy hoặc đơn giản là các hình tròn. Chúng thường được dùng để làm bánh tiramisu, bánh mousse. hinh anh nhung loai khuon va khay lam banh 12


Ramekin


Khuôn này bạn sẽ dùng đến khi làm bánh flan, caramen hay nướng các loại rau củ với salad cũng rất tiện lợi. hinh anh nhung loai khuon va khay lam banh 13Trên đây là những loại khuôn và khay cơ bản nhất mà những người làm bánh cần biết. Tùy thuộc vào mỗi loại bánh thì sẽ có những loại khuôn khác nhau. Hi vọng với bài viết này, mọi người sẽ nắm được phần nào kiến thức cơ bản trước khi bắt tay vào làm bánh.



Các loại khuôn và khay làm bánh cơ bản mọi người nên biết

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét