Xôi xoài cốt dừa là một món ăn của người Thái Lan và đây như một nét đặc biệt của ẩm thực Thái. Xôi xoài dẻo thơm, béo béo của nếp và nước cốt dừa cùng vị ngọt thanh của xoài khiến cho món ăn thêm phần thú vị, thu hút người ăn. Bạn có thể làm món ăn này cho bữa điểm tâm hay món tráng miệng chiêu đãi khách vào dịp cuối tuần. Hãy thử tham khảo cách làm xôi xoài cốt dừa dưới đây xem nhé !
- Hướng dẫn làm xôi tím cực ngon cực đẹp mắt lại rất dễ thực hiện tại nhà
- Cách nấu xôi xéo thơm ngon tuyệt vời bằng nồi cơm điện tiện lợi nhanh chóng
- Cách làm xôi rán vàng ươm giòn rụm ngon khó cưỡng đổi khẩu vị cho cả nhà
Nguyên liệu:
- Gạo nếp 1 chén khoảng 200gr
- Nước cốt dừa: 150ml
- Vài lá dứa xay với 500ml nước, vắt lấy nước
- 1 chút muối
- Đường: 70gr
- Xoài: 1 trái
- Mè trắng rang vàng
- Dừa non bào
Cách làm:
Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm với nước lá dứa vài tiếng rồi xả qua nước lạnh.
Bước 2: Trộn nếp với chút muối rồi cho vào xửng hấp khoảng 20 phút cho xôi chín.
Bước 3: Xoài chín đem gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.
Bước 4: Nước cốt dừa, đường, chút muối, lá dứa (nếu có) cho vào nồi nấu sôi với lửa nhỏ. Khi nước cốt dừa sôi, cho xôi vào khuấy nhẹ nhàng và nấu cho nước cạn, hạt sôi trong veo thì tắt bếp.
Bước 5: Xôi cho vào chén, rồi úp ra dĩa và xếp xoài xung quanh, rắc thêm mè và dừa non. Vậy là xong.
Vậy là bạn đã có một đĩa xôi xoài cốt dừa thơm ngon, béo ngậy mà lại hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà và bạn bè rồi. Khá đơn giản phải không? Chúc các bạn thực hiện thành công nhé !
Cách làm xôi xoài cốt dừa dẻo thơm lạ miệng rất hấp dẫn đãi khách vào cuối tuần
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét