Làm bánh flan không khó, tuy nhiên để ra được một mẻ bánh hoàn hảo lại không phải là điều dễ. Chúng ta có thể dễ dàng gặp phải một số lỗi khiến bánh bị rỗ hay không đông…làm cho chất lượng bánh bị ảnh hưởng. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục chúng như thế nào? Mời bạn và mọi người cùng theo dõi bài viết những thất bại thường gặp khi làm bánh flan và cách khắc phục dưới đây từ giày kiyomi để tích lũy kinh nghiệm cho mình nhé.
- Một vài lỗi khi sử dụng khuôn làm bánh mà mọi người hay mắc phải
- Những lỗi sai cơ bản khi trộn bột làm bánh dễ mắc phải
- Những lỗi sai thường gặp khi sử dụng nguyên liệu làm bánh
Bánh flan không đông
Có thể là do bạn cho quá nhiều sữa so với tỉ lệ trứng. Để khắc phục điều này, bạn cần chú ý cân đong tỉ lệ cho chính xác theo công thức.
Một nguyên nhân nữa cũng có thể dẫn đến vấn đề này là bạn hấp bánh chưa đủ thời gian và nhiệt độ như quy định khiến bánh chưa chín hẳn.
Bánh flan rỗ mặt
Thường là do hơi nước bốc lên trong quá trình hấp đọng lại rồi rơi xuống khiến bánh bị rỗ. Để khắc phục, bạn dùng một chiếc khăn thấm nước tốt phủ lên bề mặt nồi, bên trên các khuôn bánh. Trong quá trình hấp thường xuyên dùng khăn sạch lau các vệt nước đọng trên vung nồi.
Bánh flan rỗ bên trong hoặc rỗ đáy
Do nhiệt độ khi hấp hoặc nướng quá cao khiến hỗn hợp trứng sữa sôi và tạo tổ ong. Để khắc phục bạn cần chú ý để nhiệt đúng theo quy định trong công thức.
Chất liệu khuôn cũng có thể ảnh hưởng đến bánh. Khuôn kim loại sẽ dẫn nhiệt hơn khuôn sứ, bạn nên dùng một lớp giấy bạc bọc khuôn kim loại lại để hạn chế nhiệt. Đối với lò nướng thì không nên sử dụng thêm khay vì khay cũng dẫn nhiệt rất tốt. Nếu sử dụng khay thì lót thêm một lớp khăn để hạn chế dẫn nhiệt.
Khi hấp cách thủy thì nên chọn nồi hấp hai tầng. Tránh không để khuôn tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi vì như vậy nhiệt độ sẽ cao hơn khiến hỗn hợp sôi.Vậy là bạn đã nắm được những thất bại thường thấy khi làm bánh flan và cách khác phục rồi đấy, cũng khá đơn giản phải không nào. Bạn hãy ghi nhớ và cho mọi người cùng biết để làm ra những chiếc bánh flan tốt nhất nhé.
Những thất bại thường gặp khi làm bánh flan và cách khắc phục
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét