Thứ Hai, 23 tháng 5, 2016

Những nguyên liệu cần thiết cơ bản khi làm bánh trung thu cho mọi người

Làm bánh trung thu handmade trong những năm gần đây đã trở thành một cơn sốt và các chị em liên tục truyền tay nhau những công thức làm bánh từ truyền thống đến hiện đại. Tuy vậy, dù làm bánh kiểu gì, vị như thế nào thì cũng có những nguyên liệu cơ bản trong quá trình làm không hề thay đổi. Hôm nay, giày nữ thời trang kiyomi sẽ dành bài viết dưới đây để liệt kê những nguyên liệu cần thiết cơ bản khi làm bánh trung thu cho mọi người cùng tham khảo, đồng thời cũng giúp cho việc làm bánh của mọi người dễ dàng hơn.


hinh anh nhung nguyen lieu can thiet co ban khi lam banh trung thu 8


Nguyên liệu làm vỏ bánh nướng


Bột mì


Bột mì là thành phần chính tạo nên lớp vỏ bánh nướng, chất lượng bột cũng sẽ quyết định chất lượng bánh. Do đó khi làm cần lựa chọn loại bột ngon. Thông thường, bột bánh mì hay bột mì đa dụng được lựa chọn nhiều nhất. Đôi khi có thể dùng bột mì làm bánh ngọt sẽ giúp vỏ bánh mềm hơn hoặc trộn chung bột mì bánh ngọt với bột bánh mì cũng có thể cho ra lớp vỏ bánh như ý.hinh anh nhung nguyen lieu can thiet co ban khi lam banh trung thu 5


Nước tro tàu


Nước tro tàu được bày bán khá phổ biến trên thị trường. Loại nước này có tác dụng làm cho lớp vỏ bánh sậm màu đẹp mắt và mềm ngon hơn. Tuy nhiên, cũng có thể không cần sử dụng đến loại nước này nếu muốn.hinh anh nhung nguyen lieu can thiet co ban khi lam banh trung thu 1


Nước đường bánh nướng


Đây là môt thành phần vô cùng cần thiết để cho bánh có vị như mong muốn. Nước đường bánh nướng được làm với công thức và tỉ lệ nhất định và để càng lâu càng ngon. Nếu muốn bạn có thể chuẩn bị nước đường từ trước tết trung thu cả nửa năm để nước được ngon hơn.hinh anh nhung nguyen lieu can thiet co ban khi lam banh trung thu 2


Baking soda


Bột này có công dụng chính là làm vỏ bánh mềm ngon hơn.


Nguyên liệu cho vỏ bánh dẻo


Bột bánh dẻo


Là loại bột nếp đã nược rang chín, nổ thành bỏng rồi xay ra. Bột bánh dẻo có thể ăn ngay mà không cần phải qua bất cứ một khâu chế biến nào nữa.hinh anh nhung nguyen lieu can thiet co ban khi lam banh trung thu 6


Nước đường bánh dẻo


Loại nước đường này thường được chế biến và dùng ngay khi đang làm bánh chứ không đòi hỏi yêu cầu cao như nước đường bánh nướng.


Nước hoa bưởi


Thêm vài giọt nước hoa bưởi vào trong quá trình làm bánh dẻo sẽ khiến cho chiếc bánh của bạn thơm ngon hơn rất nhiều đấy.


Các loại nhân


Nhân đậu, nhân khoai môn, hạt sen…


Đây là những loại nhân phổ biến nhất dùng để làm bánh trung thu, đặc biệt là nhân đậu xanh và hạt sen. Hai loại nhân này bạn có thể trộn lẫn với nhiều thứ khác như socola, trà xanh, cacao… để tạo được hương vị như mong muốn.


Nhân trứng muối


Đây là loại nhân phổ biến trong bánh nướng. Chúng có vị bùi bùi, beo béo rất cuốn hút. Bạn có thể làm trứng muối tại nhà hoặc mua ngoài chợ về dùng.hinh anh nhung nguyen lieu can thiet co ban khi lam banh trung thu 3


Các loại hạt


Các loại hạt như mè, hạt dưa, hạnh nhân… sẽ làm cho nhân bánh thơm ngon và thú vị hơn.


Mạch nha


Mạch nha thường được thêm vào trong quá trình sên nhân bánh, chúng giúp nhân bánh kết dính hơn và giữ được độ ẩm. Trong làm bánh trung thu thường sử dụng mạch nha trắng.hinh anh nhung nguyen lieu can thiet co ban khi lam banh trung thu 7


Nhân bánh thập cẩm


Đây là loại nhân kết hợp giữa vô số thành phần với nhau tùy theo sở thích của người làm. Các thành phần đa dạng gồm các loại hạt, lạp xưởng, xá xíu, nhân mỡ…. Để kết dính các thành phần này với nhau còn có một loại nước sốt đặc biệt làm từ đường, mật ngô, hắc xì dầu, dầu mè, rượu mai quế lộ và bột làm bánh nếp tạo nên hương vị riêng cho bánh.hinh anh nhung nguyen lieu can thiet co ban khi lam banh trung thu 4Trên đây là tổng hợp toàn bộ những nguyên liệu cơ bản cần thiết cho việc làm bánh trung thu. Chỉ cần nhớ những thành phần nguyên liệu này cho từng loại bánh dẻo hay bánh nướng là bạn đã đi được một nửa chặng đường làm bánh rồi đấy.



Những nguyên liệu cần thiết cơ bản khi làm bánh trung thu cho mọi người

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét