Xôi tím – xôi lá cẩm với màu sắc tự nhiên đẹp mắt và rất ngon hấp dẫn biết bao người. Món xôi thường được dùng trong các dịp cúng giỗ hay lễ Tết, thế nhưng không phải ai cũng biết làm loại xôi tím này. Vì vậy hôm nay giày kiyomi sẽ hướng dẫn bạn làm xôi tím cực ngon cực đẹp mắt lại dễ thực hiện tại nhà. Cùng xem nhé !
- Cách nấu xôi xéo thơm ngon tuyệt vời bằng nồi cơm điện tiện lợi nhanh chóng
- Cách làm xôi mít mới lạ bắt mắt ngon tuyệt cú mèo lại dễ thực hiện tại nhà
- Cách nấu xôi ba màu thơm ngon đẹp mắt lại an toàn cho sức khỏe cả nhà
Nguyên liệu:
- Lá cẩm khoảng 1 nắm
- Gạo nếp: 500g
- Nước cốt dừa: 4 muỗng cà phê
- Đậu phộng
- Vừng, muối, đường
Cách làm:
Bước 1: Lá cẩm nhặt bỏ cọng, rửa sạch. Đổ nước ngập lá rồi bắc lên bếp đun đến khi ra màu tím hồng là được. Lọc lấy nước.
Bước 2: Dùng nước lá cẩm đã nguội ngâm nếp qua đêm. Hôm sau vớt ra để ráo và xóc với chút muối.
Bước 3: Cho nếp vào xửng hấp khoảng 20 phút sau thì trộn vào ít đường và nước cốt dừa, xới đều lên và đậy nắp lại hấp tiếp đến khi nếp chín dẻo. Đậu phộng, vừng rang vàng giã hơi nát, trộn vào chút đường, muối.
Với hướng dẫn làm xôi tím thơm ngon đẹp mắt này thì tin rằng bạn sẽ thành công khi thực hiện thôi. Nào hãy trổ tài ngày đi !
Hướng dẫn làm xôi tím cực ngon cực đẹp mắt lại rất dễ thực hiện tại nhà
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét