Mojito là loại thức uống có hương vị thanh mát xuất xứ từ Cuba được rất nhiều người ưa thích. Từ món uống này, shop giày nữ thời trang kiyomi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kem Mojito trái cây mát lạnh vô cùng tuyệt vời cho mùa hè. Sự kết hợp giữa trái cây tươi cùng Mojito sẽ tạo nên một món ăn vô cùng độc đáo mà bạn chưa gặp qua bao giờ. Nào, chúng ta cùng tiến hành làm món kem này nhé.
- Cách làm kem dưa hấu ngon tuyệt mát lạnh sảng khoái tức thì
- Cách làm kem trứng gà mật ong thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình
- Cách làm kem cam chua ngọt mát lạnh đơn giản cho mùa hè
Chuẩn bị
- 330ml soda
- 90ml rượu rum trắng
- 3 quả chanh xanh
- 1 quả chanh vàng
- 1 ít lá bạc hà
- 50-70g đường cát
- Trái cây tươi trang trí: Chanh leo, việt quất, đào, mâm xôi, sung
Cách làm
Bước 1: Trái cây tươi và lá bạc hà rửa sạch để cho ráo nước, chanh tươi chà xát vỏ với muối cho bớt đắng.
Bước 2: Cắt chanh tươi thành từng múi rồi cho vào chén, thêm rượu rum, đường, soda và lá bạc hà vào trộn đều.
Bước 3: Dùng búa dần dần cho các nguyên liệu nát ra và tinh dầu ra nhiều hơn.
Bước 4: Đổ hỗn hợp qua rây để lọc lấy nước, đây chính là Mojito
Bước 5: Đổ Mojito vào khoảng 1/3 khuôn kem, để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 giờ cho đông lại
Bước 6: Lấy khuôn kem ra, đổ phần Mojito còn lại vào rồi cho các loại trái cây đã cắt miếng vào, lấy que xiên vào giữa khuôn rồi để vào tủ lạnh. Khoảng 3-4 giờ sau kem đông cứng lại là ăn được.
Thành quả
Kem Mojito trái cây không có vị ngọt như kem thông thường mà có vị hơi the của bạc hà cùng với rượu rum và soda, kết hợp cùng trái cây tươi tạo nên que kem vô cùng rực rỡ và bắt mắt. Khi ăn món kem này, bạn sẽ tận hưởng được sự thanh mát và sảng khoái ngay lập tức đấy. Bạn có muốn thử không nào?
Cách làm kem Mojito trái cây mát lạnh rực rỡ sảng khoái đánh tan nắng nóng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét