Gạo là thực phẩm gắn liền với cuộc sống của người dân Châu Á và một số nước trên thế giới. Gạo cũng từ lâu đã trở thành bữa ăn chính, nguồn cung cấp tinh bột dồi dào và rất giàu chất dinh dưỡng cho cơ thể. Gạo thì có thể nấu cơm cơm có thể ăn kèm với rất nhiều món khác nhau nhưng hôm nay hệ thống của hàng giày dép kiyomi chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một món ăn vô cung lạ. Đó là cách làm pudding gạo thom ngon lạ miệng đơn giản nhanh chóng cho cả nhà thưởng thức.
- Cách làm pudding chanh dây thơm ngọt tự nhiên chua chua béo béo cho cả nhà cuối tuần
- Cách làm pudding hoa hồng đơn giản mà siêu ngon tặng bạn gái nhân ngày quốc tế phụ nữ
- Cách làm pudding bí ngô mix cùng bánh trôi cực ngon cực hấp dẫn món quà ý nghĩa cho người thân
Nguyên liệu:
- 50 gram gạo tẻ
- 300ml sữa tươi không đường
- 50ml kem tươi (whipping cream)
- 30 gram đường
- 1/2 thìa vanilla
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1 nhúm muối
Cách làm
Bước 1: cho 1 chén nước vào nồi đun sôi. Vo sạch gạo sau đó đổ gạo vào nước đã sôi sau một phút thì bạn đổ hỗn hợp vừa nấu ra rổ cho gạo ráo nước.
Bước 2: Cho gạo, sữa tươi, kem tươi, muối và đường vào nồi. Đun sôi, rồi hạ nhỏ lửa. Cứ cách khoảng 3-5 phút thì khuấy một lần cho gạo không bị dính vào đáy nồi.
Bước 3: Khoảng 20 phút, khi gạo đã nở mềm tương đối thì bắc ra khỏi bếp. Chắt lấy khoảng ½ bát con kem sữa trong nồi.
Bước 4: Dùng phới lồng cầm tay đánh tan lòng đỏ trứng. Từ từ đổ bát kem sữa ấm vào lòng đỏ trứng, vừa đổ vừa quấy.
Bước 5: Đổ hỗn hợp kem trứng, vani vào nồi gạo. Trộn đều. Để lửa nhỏ nấu đến khi hỗn hợp kem cạn còn hơi sền sệt và gạo nở đều, chín mềm bạn có thể thêm đường cho vừa khẩu vị.
Múc pudding gạo ra chén cho vào ngăn mát tủ lạnh để mát và thưởng thức nào.
Món puding này bạn có thể dùng làm bữa sáng cũng rất ngo đấy nhé. Hạt gạo thơm mềm, hòa quyện với phần sữa và trứng cực ngon luôn đấy. Vậy bạn còn chờ gì mà không vào bếp thực hành ngay nhỉ. Chúc bạn thành công!
Cách làm pudding gạo thom ngon lạ miệng đơn giản nhanh chóng cho cả nhà thưởng thức
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét