Xuất xứ từ nước Mỹ nhưng những năm gần đây bánh donut trở nên rất quen thuộc với người Việt và dường như còn rất được yêu thích nữa. Cũng vì vậy mà bánh donut được biến tấu với nhiều màu sắc hương vị khác nhau. Nhưng hôm nay shop giày thời trang kiyomi chúng tôi sẽ chia sẻ với bánh một cách làm bánh donut rất đặc biệt đó là cách làm bánh donut không cần lò nướng đơn giản hấp dẫn mà vẫn rất ngon cho cả nhà. Cùng vào bếp nào.
- Cách làm bánh donut cực kì đơn giản nhanh chóng mà lại rất ngon miệng cho bữa sáng cả nhà
- Cách làm bánh rán Đôrêmon nhân socola vừa lạ vừa ngon đổi món cho gia đình ngày cuối tuần
- Cách làm bánh rán vừng nhân đậu xanh thơm ngon giòn rụm mà vô cùng đơn giản cho cả nhà
Nguyên liệu:
- 500 gr bột mì
- 20 gr sữa bột
- 210 ml sữa ấm 40độ C
- 7 gr men nở
- 100 gr đường
- 3 gr muối
- 35 gr bơ chảy
- 1 quả trứng gà
Công thức làm bánh donut:
Bước 1: Cho bột mì, sữa bột, sữa ấm, men nở, đường, muối, trứng gà vào âu dùng máy trộn hoặc phới trộn các nguyên liệu lên thật đều nhé.Bước 2: Cho bơ vào hỗn hợp tiếp tục nhào đều khi các nguyên liệu hòa quyện với bơ thành một khối đồng nhất. Dùng khăn ấm phủ lên âu hỗn hợp bột để khoảng 45-50 phút cho bột nở gấp đôi nhé.Bước 3: Sau khi ủ xong bạn lấy bột ra nhào sơ lai sau đó chia bột thành những khối tròn có kích thước bằng nhau nhé.Bước 4: Đặt tay vào giữa viên bột kéo về 2 bên.Tạo nên một lỗ tròn ở giữa viên bột.Sau đó nắn lại để bánh đều và đẹp hơn.
Bước 5: Đun nóng một chảo dầu sau đó cho bánh đã làm vào chiên đến khi bánh vàng đều các mặt thì bạn gắp bánh ra dĩa.
Rắc một lớp đường bột lên trên bánh và thưởng thức ngay nào.Hoặc có thể trang trí kem, cốm, socola để bánh bắt mắt hơn.
Những chiếc bánh thơm mềm với hương thơm hấp dẫn như mời gọi vị giác của bạn cảm giác thật tuyệt đúng không nào. Vậy bạn còn chờ gì mà không vào bếp ngay nhỉ. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh donut nhé!
Cách làm bánh donut không cần lò nướng đơn giản hấp dẫn mà vẫn rất ngon cho cả nhà
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét