Bánh rán vừng từ lâu đã được biết đến với cái tên quen thuộc là bánh cam hay bánh nhân lắc. Sở dĩ người ta gọi như vậy là vì những chiếc bán rán vừng trông thật ngon và thât hấp dẫn với lớp vỏ bánh giòn rụm bên ngoài phần nhân đậu xanh bên trong thơm thơm béo béo là lắc có thể kêu thành tiếng đấy. Vậy bạn có tò mò làm sao để làm được những chiếc bánh rán vừng thơm ngon hấp dẫn nhất không nào. Hãy cùng đến với kiyomi chúng tôi sẽ giúp bạn cách làm bánh rán vừng nhân đậu xanh thơm ngon giòn rụm mà vô cùng đơn giản cho cả nhà.
- Cách làm bánh rán nhân thịt vừa ngon vừa đơn giản lại giàu dinh dưỡng cho bữa sáng gia đình
- Cách làm bánh rán Đôrêmon nhân mặn thơm ngon hấp dẫn đơn giản cho bữa sáng cuối tuần
- Cách làm bánh rán Đôrêmon cực đơn giản cực ngon lại rất nhanh chóng cho cà nhà bạn thích mê
Nguyên liệu:
- 200g bột nếp
- 8 g bột tẻ
- 100g nước
- 60g đường
- 1 củ khoai tây luộc chín, nghiền nát
- Dầu ăn, muối, vừng
Nhân bánh:
- 100g đỗ xanh đã bỏ vỏ
- Đường, muối
- 50g dừa nạo
Công thức làm bánh rán vừng:
Bước 1: Ngâm đậu xanh với nước ấm cho đến khi đậu nở.Bước 2: Cho muối, đường vào tô nước ấm cho đường tan rồi trộn bột nếp, bột tẻ lại với nhau đổ hỗn hợp nước đường và khoai tây vào hỗn hợp bột.Bước 3: Dùng tay nhào hỗn hợp lên thật đều cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau thật mềm mịn rồi bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc âu bột lại ủ khoảng 1,5 – 2 tiếng nhé.Bước 4: Lấy đậu xanh đã ngâm ra hấp chín, nghiền nát, trộn cùng đường và muối sau đó cho hỗn hợp đậu xanh vào nồi đảỏ với lửa nhỏ khoảng 2 phút thì cho dừa vào đảo đều thêm 5 phút nữa thì tắt bếp,Bước 5: Chia đậu xanh vừa hoàn thành ra từng phần bằng nhau sau đó vo tròn để làm nhân.Bước 6: Lấy phần bột đã ủ ra chia thành những phần bằng nhau ấn dẹp rồi cho nhân đậu xanh vào giữa gói lại.Bước 7: Vừng bạn rang thơm vào sau đó để ra dĩa lăn những chiếc bánh vừa làm qua dĩa vừng cho vừng dính đều phần vỏ bánh nhé.Bước 8: Đổ dầu vào chảo chờ dầu nóng bạn cho bánh vào chiên đến khi bánh vàng đều các mặt thì bạn vớt bánh ra nhé.
Thành quả đạt được:
Vậy là món bánh rán vừng của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy. Bánh có vị thơm lừng của vừng hòa quyện với lớp vỏ giòn rụm phần nhân béo béo thơm ngát vị đậu xanh sẽ khiến bạn nghiền ngay đấy. Vậy bạn còn chờ gì mà không thực hiện ngay nào chúc bạn thành công
Cách làm bánh rán vừng nhân đậu xanh thơm ngon giòn rụm mà vô cùng đơn giản cho cả nhà
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét