Thứ Năm, 21 tháng 7, 2016

Cách làm bánh rán vừng nhân đậu xanh thơm ngon giòn rụm mà vô cùng đơn giản cho cả nhà

Bánh rán vừng từ lâu đã được biết đến với cái  tên quen thuộc là bánh cam hay bánh nhân lắc. Sở dĩ người ta gọi như vậy là vì những chiếc bán rán vừng trông thật ngon và thât hấp dẫn với lớp vỏ bánh giòn rụm bên ngoài phần nhân đậu xanh bên trong thơm thơm béo béo là lắc có thể kêu thành tiếng đấy. Vậy bạn có tò mò làm sao để làm được những chiếc bánh rán vừng thơm ngon hấp dẫn nhất không nào. Hãy cùng đến với kiyomi chúng tôi sẽ giúp bạn cách làm bánh rán vừng nhân đậu xanh thơm ngon giòn rụm mà vô cùng đơn giản cho cả nhà.


Cách làm bánh rán vừng nhân đậu xanh thơm ngon giòn rụm mà vô cùng đơn giản cho cả nhà


Nguyên liệu:


  • 200g bột nếp

  • 8 g bột tẻ

  • 100g nước

  • 60g đường

  • 1 củ khoai tây luộc chín, nghiền nát

  • Dầu ăn, muối, vừng

Nhân bánh:


  • 100g đỗ xanh đã bỏ vỏ

  • Đường, muối

  • 50g dừa nạo

Công thức làm bánh rán vừng:


Bước 1: Ngâm đậu xanh với nước ấm cho đến khi đậu nở.Cách làm bánh rán vừng nhân đậu xanh thơm ngon giòn rụm mà vô cùng đơn giản cho cả nhàBước 2: Cho muối, đường vào tô nước ấm cho đường tan rồi trộn bột nếp, bột tẻ lại với nhau đổ hỗn hợp nước đường và khoai tây vào hỗn hợp bột.Cách làm bánh rán vừng nhân đậu xanh thơm ngon giòn rụm mà vô cùng đơn giản cho cả nhàBước 3: Dùng tay nhào hỗn hợp lên thật đều cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau thật mềm mịn rồi bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc âu bột lại ủ khoảng 1,5 – 2 tiếng nhé.Cách làm bánh rán vừng nhân đậu xanh thơm ngon giòn rụm mà vô cùng đơn giản cho cả nhàBước 4: Lấy đậu xanh đã ngâm ra hấp chín, nghiền nát, trộn cùng đường và muối sau đó cho hỗn hợp đậu xanh vào nồi đảỏ với lửa nhỏ khoảng 2 phút thì cho dừa vào đảo đều thêm 5 phút nữa thì tắt bếp,Cách làm bánh rán vừng nhân đậu xanh thơm ngon giòn rụm mà vô cùng đơn giản cho cả nhàBước 5: Chia đậu xanh vừa hoàn thành ra từng phần bằng nhau sau đó vo tròn để làm nhân.Cách làm bánh rán vừng nhân đậu xanh thơm ngon giòn rụm mà vô cùng đơn giản cho cả nhàBước 6: Lấy phần bột đã ủ ra chia thành những phần bằng nhau ấn dẹp rồi cho nhân đậu xanh vào giữa gói lại.Cách làm bánh rán vừng nhân đậu xanh thơm ngon giòn rụm mà vô cùng đơn giản cho cả nhàBước 7: Vừng bạn rang thơm vào sau đó để ra dĩa lăn những chiếc bánh vừa làm qua dĩa vừng cho vừng dính đều phần vỏ bánh nhé.Cách làm bánh rán vừng nhân đậu xanh thơm ngon giòn rụm mà vô cùng đơn giản cho cả nhàBước 8: Đổ dầu vào chảo chờ dầu nóng bạn cho bánh vào chiên đến khi bánh vàng đều các mặt thì bạn vớt bánh ra nhé.Cách làm bánh rán vừng nhân đậu xanh thơm ngon giòn rụm mà vô cùng đơn giản cho cả nhà


Thành quả đạt được:Cách làm bánh rán vừng nhân đậu xanh thơm ngon giòn rụm mà vô cùng đơn giản cho cả nhàCách làm bánh rán vừng nhân đậu xanh thơm ngon giòn rụm mà vô cùng đơn giản cho cả nhàCách làm bánh rán vừng nhân đậu xanh thơm ngon giòn rụm mà vô cùng đơn giản cho cả nhàCách làm bánh rán vừng nhân đậu xanh thơm ngon giòn rụm mà vô cùng đơn giản cho cả nhà


Vậy là món bánh rán vừng của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy. Bánh có vị thơm lừng của vừng hòa quyện với lớp vỏ giòn rụm phần nhân béo béo thơm ngát vị đậu xanh sẽ khiến bạn nghiền ngay đấy. Vậy bạn còn chờ gì mà không thực hiện ngay nào chúc bạn thành công



Cách làm bánh rán vừng nhân đậu xanh thơm ngon giòn rụm mà vô cùng đơn giản cho cả nhà

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét