Thứ Sáu, 22 tháng 7, 2016

Cách chuẩn bị nước dùng ngon ngọt không đục đơn giản dễ thực hiện

Nước dùng làm cho món ăn ngon, đậm đà hơn. Bạn đã biết cách nấu nước dùng ngon và không bị đục, đẹp mắt chưa. Cùng tham khảo vài mẹo nhỏ để nấu nước dùng không bị đục cùng Giày nữ Kiyomi bạn nhé!


Nguyên liệu


Muốn có một nồi nước dùng thật ngon, bạn phải chọn những nguyên liệu tươi, ngon.


nau nuoc dung khong bi duc 5


Xương dùng để nấu nước dùng phải được chọn lựa kĩ càng, có nguồn gốc rõ ràng.


Đối với những loại xương của các con vật khác nhau, bạn nên chọn những nguyên liệu nấu kèm khác nhau để nồi nước dùng được ngon hơn.


nau nuoc dung khong bi duc 1


Khi nấu nước dùng từ thịt bò, bạn nên cho vào gừng và củ hành tây, sả… để nước dùng ngọt thanh và thơm hơn.


Đối với nước dùng từ thịt heo, muốn co thơm ngon hơn bạn nên bỏ vào vài cọng sả, thơm…


nau nuoc dung khong bi duc 9


Nước dùng từ hải sản thì nên có gừng, xả, hành tây…


Các nguyên liệu khi nấu kèm với nước dùng đúng cách sẽ làm nồi nước dùng thơm ngon hơn


Mẹo để nấu nước dùng không bị đục


Khi nấu nước dùng, bạn nên luộc qua các loại xương, rồi đổ nước luộc đó đi để loại bỏ chất bẩn trong xương.


nau nuoc dung khong bi duc 3


Cho nguyên liệu nấu nước dùng vào nước lạnh, đun mạnh lửa đến khi sôi thì hạ lửa vừa phải. Để nguyên liệu sôi từ từ, chất ngọt trong nguyên liệu sẽ tiết ra làm cho nồi nước dùng thơm ngon.


nau nuoc dung khong bi duc 4


Thường xuyên vớt bọt để tránh bị đục nước.


Cách khắc phục nếu trót nấu nước dùng đục


nau nuoc dung khong bi duc 6


Dùng lòng trắng trứng đánh tan, cho vào nước dùng lúc nước dùng nguội, đặt lên bếp vừa đun vừa khuấy đều cho các vẩn đục bám hết vào trứng, nước dùng sẽ trở lại trong và ngon thôi.


nau nuoc dung khong bi duc 2


Băm thịt, nước dùng gì thì băm thịt ấy, trộn lòng trắng trứng, nấm hương cho vào nước dùng nguội. Cách này sẽ làm nước dùng vừa trong vừa ngon hơn.


nau nuoc dung khong bi duc 7


Nước dùng luôn được dùng nhiều trong các món ăn, tùy theo loại nguyên liệu mà thời gian đun nước dùng sẽ khác nhau. Hi vọng với vài mẹo nhỏ trên đây, bạn sẽ có thêm vài kinh nghiệm để nấu nồi nước dùng trong, thơm, ngon, ngọt nhé. Chúc các bạn thành công.


 



Cách chuẩn bị nước dùng ngon ngọt không đục đơn giản dễ thực hiện

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét