Sầu riêng vốn là loại trái cây đặc trưng mang hương vị rất riêng của người dân Việt Nam nói riêng và dân Đông Nam Á nói chung. Bánh crepe là loại bánh có xuất xứ từ nước Pháp thơ mộng. Vậy bạn nghĩ thử coi nếu một loại trái cây của châu á kết hợp với một loại bánh của Châu âu thì thế nào nhỉ. Để biết được điều đó chúng ta hãy cùng cửa hàng giày dép kiyomi đến ngay với cách làm bánh crepe lá dứa nhân sầu riêng cực ngon cực nhanh chóng cho cả nhà thưởng thức nào.
- Cách làm bánh crepe matcha trà xanh siêu ngon mà rất đơn giản đánh bay cái nóng ngày hè
- Cách làm bánh crepe socola thơm ngon ngọt ngào cho gia đình và những người bạn yêu thương
- Cách làm bánh crepe cầu vồng cực bắt mắt mà cực ngon cho cả nhà thưởng thức cuối tuần
Nguyên liệu:
- 200g cùi sầu riêng
- 200g bột mì
- 3 quả trứng gà
- 100ml nước cốt dừa
- 1/2 thìa muối
- 1 muỗng bột lá dứa
- 200ml nước
Công thức làm bánh crepe lá dứa nhân sầu riêng:
Bước 1: Đổ nước cốt dừa, cùi sầu riêng, bột lá dứa, bột mì, nước và trứng gà vào âu đánh lên thật đều cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.Bước 2: Cho hỗn hợp vừa trộn trên vào máy xay sinh tố xay với chế độ nhỏ nhất cho bột đều ra sau đó rây bột vài lần để bột mịn hơn.Bước 2: Bắt chảo lên bếp chờ chảo nóng thì bạn cho ít bơ vào nấu chảy sau đó cho một ít hỗn hợp bột vào láng cho bột mỏng đều ra.Khi bánh đã chín một mặt bạn lật qua mặt còn lại để bánh chín đều cả hai mặt nhé.Bước 3: Cho một ít kem tươi và cùi sầu riêng vào âu đánh đều lên cho kem bông đều lên.
Bước 4: Lấy bánh vừa láng ra đặt lên mặt thớt phẳng sau đó cho phần kem vừa đánh vào giữa rồi gấp bánh lại như trong hình.
Xếp bánh ra dĩa và thưởng thức thôi nào:
Vậy là với vài bước đơn giản mà bạn đã hoàn thành xong chiếc bánh crepe mang hương vị của cả Châu âu và Châu Á rồi đấy rất đơn giản đúng không nào. Bạn còn chờ gì mà không vào bếp thực hiện ngay cho gia đình thưởng thức nào. Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Cách làm bánh crepe lá dứa nhân sầu riêng cực ngon cực nhanh chóng cho cả nhà thưởng thức
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét